Lọ lục bình phong thuỷ

+ Chất liệu: gỗ Hương, gỗ Trắc, gỗ Mun,…

+ Kích thước: 1,6m x ĐK 43cm, 1,8m x ĐK 50cm, 2m x ĐK 60cm, 2,2m x ĐK 65cm.

  • Sản phẩm chính hãng của Đồ Gỗ Tâm Linh
  • Chất liệu gỗ cao cấp
  • Liên hệ mua hàng: 0898.062.626
22,000,000đ 25,000,000đ
Đặt hàng

Lọ lộc bình phong thuỷ hay còn được gọi là lọ lục bình phong thuỷ, với ý nghĩa mang đến tài lộc cho, sự sung túc về tiền bạc và may mắn cho gia chủ.

Lọc lộc bình thường được làm từ gốm sứ, gỗ cao cấp và một số loại nguyên liệu khác biệt, để có được bộ lộc bình phong thuỷ làm vật trang trí trong gia đình, với người dân giờ đây phần lớn sử dụng sản phẩm được làm từ gỗ. Nhưng để tìm hiểu kỹ hơn những lọ lộc bình làm từ gỗ quý mời bạn xem chi tiết trong bài dưới đây nha.

Để mang lại được những bộ lộc bình đẹp nhất thì người nghệ nhân phải là người có tay nghề cao, tiện ra những bộ lộc bình mượt mà, và đặc biệt ở vùng giữa của bùng và phần chân không bị quá thắt, sử dụng những khối gỗ đặc rột và lớn để làm ra những sản phẩm đẹp và có giá trị cao.

Những bộ lục bình sau khi được tiện xong thì toàn thân cũng đơn giản chỉ là khối gỗ đặc, riêng có phần miệng thì được khoét lõm vào trong thớ gỗ khoảng 1 đoạn ngắn, được dùng để 1 số vật trang trí hoặc có thể không để vật gì trên đó.

Những bộ Lộc bình làm từ gỗ Hương

Những bộ Lộc bình làm từ gỗ Hương

KỸ THUẬT ĐIÊU KHẮC LỘC BÌNH GỖ

+ Lộc bình gỗ được điêu khắc hoa văn: theo phong thuỷ với những đường nét điêu khắc có uốn lượn huyền ảo ở trên thân lục bình gỗ đã giúp làm cho các dòng khí tốt được luân chuyển và được lưu giữ lại ở bên trong lọ và từ đó đã hội tụ ngày một nhiều với những trường năng lượng ở bên trong đó.

+ Lộc bình gỗ tiện trơn: đây là một trong những loại lộc bình gỗ được ưa chuộng nhiều nhất ngày nay, phần lớn đều chú trọng trong việc làm nổi bật những đường nét đặc sắc với từng loại gỗ theo cách tự nhiên nhất.

THÚ CHƠI LỘC BÌNH GỖ:

Khi nhắc đến thú chơi lục bình gỗ thì đây là một trong những thú chơi vui tao nhã và cũng đúng và cũng có thể sai. Với những người đam mê gỗ thực sự thì có thể đây là thứ khiến họ phải ngây ngất trước một mẫu lộc bình đẹp cùng với những vân gỗ độc đáo hay màu sắc bắt mắt. Nhưng để có được một lọ lộc bình nguyên khối làm bằng gỗ đặc 100% thì các nhà nghệ nhân và những đội thợ săn gỗ đã không phải tốn ít công sức để chế tác ra 1 món đồ hết sức ý nghĩa. Bời vậy, giá mua của mỗi bộ lộc bình gỗ quý khá đắt đối với khá nhiều người, tuỳ thuộc vào mỗi kích thước và loại gỗ mà giá bán của sản phẩm cũng thay đổi, các bộ Lộc bình được làm từ những loại gỗ quý như: gỗ trắc, gỗ mun hoa, gõ hương,… sẽ có giá từ vài triệu cho đến vài chục triệu hay vài trăm triệu đồng. Đối với giới đai gia chơi đồ gỗ thì việc chơi Lộc bình gỗ không đơn giản là thú vui nữa mà nó đã gần như trở thành một cuộc đua chưa có hồi kết.

TẠI SAO LỘC BÌNH THƯỜNG ĐƯỢC ĐẶT TRONG PHÒNG THỜ, SẢNH LỚN RA VÀO???

Lục bình hay còn gọi là lọ LỘC BÌNH, tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh đồng thời nó cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ.

Trong phong thuỷ, theo thuyết hình khí (hình nào khí nấy) thì hình dạng của lộc bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt.

Một số mẫu Lộc bình bằng gỗ do Đồ gỗ Tâm Linh điêu khắc:

Để có được lựa chọn sản phẩm tốt nhất, phù hợp với không gian gia chủ, bạn có thể tham khảo một số mẫu dưới đây với kích thước phù hợp, hoặc có thể lựa chọn mẫu để đặt hàng do các nghệ nhân của công ty làm ra với sản phẩm tốt nhất:

+ Chất liệu: gỗ Hương, gỗ Trắc, gỗ Mun,…

+ Kích thước: 1,6m x ĐK 43cm, 1,8m x ĐK 50cm, 2m x ĐK 60cm, 2,2m x ĐK 65cm.

Lọ lục bình làm từ gỗ Hương

Lọ lục bình làm từ gỗ Hương

Lọ lục bình làm từ gỗ Hương (hàng mộc)

Lọ lục bình làm từ gỗ Hương (hàng mộc)

Lọ lục bình làm từ gỗ Gõ

Lọ lục bình làm từ gỗ Gõ

Những Lọ lục bình làm từ gỗ Mun vân hoa

Những Lọ lục bình làm từ gỗ Mun vân hoa

Bộ đôi Lọ lục bình làm từ gỗ Mun vân hoa

Bộ đôi Lọ lục bình làm từ gỗ Mun vân hoa

Customer Reviews

SẢN PHẨM KHÁC