Điềm lành hay dữ khi bị cháy bát hương?

17/12/2020

Đối với những người dân Việt Nam, Bát hương luôn được coi như một căn nhà của tổ tiên trong gia dình. Bởi vậy, khi xảy ra hiện tượng bát hương bị bốc cháy, có nhiều gia đình rất lo sợ, hoang mang cho mình. Vậy bát hương bị bốc cháy sẽ báo hiệu điềm gì mà người cõi âm đang muốn nhắc nhở đến con cháu của mình?

Những người tín ngưỡ vào tâm linh mỗi hiện tượng xảy ra trong cuộc sống đêu chất chứa một điềm gì đó. Với hiện tượng chân nhang bát hương bị bốc cháy được xem là một trong những điềm báo từ cõi âm về. Chúng có thể tốt hoặc xấu, nhưng tất cả đều làm cho người khác luôn cảm thấy hoang mang và lo lắng.

Để có thể tránh được hiện tượng bát hương bị cháy thì bạn cần dọn dẹp bàn thờ thường xuyên và mỗi khi thắp hương và thấy có hiện tượng cháy bát hương thì bạn không nên lo sợ. Cần tìm cách dập cháy nhỏ đi để không bị lan rộng ra ngoài.

Xem thêm:

Thiết kế nội thất gỗ óc chó biệt thự cao cấp

Thiết kế nội thất phòng thờ Hồ Chí Minh bằng gỗ gụ cao cấp

Nguyên nhân dẫn đến bát hương bốc cháy tự nhiên là gì?

Bát hương bốc cháy tự nhiên là hiện tượng tự nhiên xảy ra, với một số nguyên nhân dẫn đến như ở dưới đây:

Bát hương từ lâu không được dọn dẹp:

Đây cũng là một trong những lý do đầu tiên có thể dẫn đến việc chân nhang bát hương bốc cháy. Có rất nhiều gia đình ngày nào cũng thắp hương, và khiến cho nhang ở trong bát hương ngày càng nhiều lên, chúng bắt đầu bị khô dần đi. Đôi khi chỉ cần một tàn nhang nhỏ ở trên rơi xuống sẽ làm cho chân nhang phía dưới bốc cháy. Bắt đầu từ việc cháy ấm ỉ cho đến khi cháy rụi, đây là nguyên nhân khiến bát hương bốc khói càng lớn hơn.

Khi chân hương đã đầy, bạn có thể tiến hanh việc rút bớt chân nhang đó ra khỏi bát hương. Nhằm tránh tình trạng chân nhang bị bốc cháy như trên.

Bát hương bị bốc cháy thành khói

Bát hương đặt ở ngay hướng có gió:

Cho dù lửa ơ trên hương không nhiều nhưng nếu có sự xúc tác từ các cơn gió thì việc chân hương bốc cháy là có thể. Bởi vậy, mỗi khi đốt hương bạn cần đặc biệt để ý là trong các ngày thời tiết nắng nóng.

Có rất nhiều gia đình có một không gian phòng thờ riêng, nhưng phần đông các gia đình lại thờ cúng gia tiên, thần phật ngay tại phòng khách. Như thế không thể nào tránh khỏi tình trạng việc phải mở cửa ra vào, mỗi khi thắp hương cho dù buổi tối hay bàn ngày. Lúc này có gió sẽ thúc đẩy hương càng cháy lớn hơn, gió lại càng to hơn và dẫn tới việc chân nhan của bát hương bị cháy lớn.

Thắp hương quá nhiều lần trong cùng ngày:

Như đã nói ở trên, chỉ với 1 làn lửa nhỏ không thể dẫn đến cháy nhưng nếu bạn đốt liên tục làm cho nhang nóng dần lên. Khi càng nhiều tàn nhang thì càng dễ dẫn tới việc cháy chân nhàng càng dễ. Cho dù biết được rằng, nén nhang chính là một trong những tấm lòng thành và đạo hiếu mà chúng ta muốn dân lên Thần Phật cùng với những người đã khuất. Nhưng mỗi ngày chúng ta chỉ nên đốt nhang tối đa tầm 2 lần thôi.

Vào buổi sáng với bàn thờ Thần Tài (đặc biệt với những cửa hàng kinh doanh buôn bán hoặc công ty) và buổi tối đối với àn thờ gia điên và bàn thờ Phật.

Nhưng có những trường hợp đốt nhang nhiều lần trong ngày có thể nghĩ tới các trường hợp sử dụng bát hương với kích thước lớn. Lúc này, bạn nên lựa chọn những bát hương to hơn, thường xuyên kiểm tra để có thể xử lý kịp thời nhất.

Những trường hợp bát hương bốc cháy tự nhiên

Trong tất cả những trường hợp đã được chọn lọc bát hương thích hợp nhất, chuẩn đúng về kích thường, đã rút bớt chân nhang ở trong bát hương và không gian thờ đặt cùng trong phong riêng. Vẫn có trường hợp chân nhang bát hương bốc cháy thì có thể do các nguyên nhân như dưới đây:

  • Bát hương cháy ở phần trên và cháy thành ngọn lửa lớn: Với hiện tượng này, người xưa thường gọi là hóa dương. Nếu thực sự là như thế thì bạn không có gì phải lo lắng bởi đây chính là một trong những điểm bảo khá tốt. Thường bạn và gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn, hạnh phúc về đường con cái và tài lộc cũng được thay đổi.
  • Chân nhan của bát hương cháy từ dưới lên và không tạo thành lửa: Tình trạng chân nhang bắt đầu cháy âm ỉ từ dưới lên, không tạo ra lửa nhưng có thể tạo ra những làn khói về đặc trưng. Đây hoàn toàn là một trong những điềm báo xấu, báo hiệu về các sắp có chuyện gì đó không tốt có  thể xảy ra.

Bát hương bốc cháy báo điềm gì

Bát hương bốc cháy âm mỉ báo hiệu điềm lành hay dữ?

Bát hương hóa âm là khi phần chân nhang của bát hương bốc cháy âm ỉ. Không chỉ có hiện tượng bát hương Thần tài hóa âm mà còn có cả bát hương tổ công hóa âm, bát hương gia tiên hóa âm, và thậm chí ngay cả bát hương người mới mất hóa âm.

Với những người không quá tin và tâm linh thì luôn cho rằng hương hóa âm là bởi người thắp hương chưa dập hết lửa. Khi cháy xuống kết hợp với phần chân nhang khô sẽ bốc cháy. Cũng có ý kiến cho rằng với việc thắp hương quá nhiều dẫn tới việc tàn nhang rơi xuống phần chân khô và tạo ra đám cháy lớn.

Nhưng theo góc độ tâm linh, những người tin thì lại cho rằng bát hương bốc cháy là điềm báo có chuyện gì đó hoặc sắp xảy ra. Đây là việc tốt nhưng có thể là xấu.

  • Điều thứ nhất: Với vấn đề mồ mả của những người thân đã bị mất đang bị động. Với lúc này bạn cần đi kiểm tra xem có phải sự thật là vậy hoặc không. Nếu không có kinh nghiệm thì bạn có thể nhờ các thầy hoặc ông bà trong dòng tộc để xem giúp mình.
  • Điều thứ 2: Gia chủ chắc chắn sẽ phải đối mặt tới vấn đề về khó khăn trong cuộc sống từ chuyện làm ăn, ảnh hưởng tới gia sản của mình, cũng có thể sắp bị mất cắp chẳng hạn. Hoặc sẽ xuất hiện về mẫu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình,… Đối với việc bạn cũng phải thật bình tĩnh và nhắc nhở các thành viên trong nhà hết sức cẩn thận, tránh các trường hợp xấu xảy ra.

Mỗi khi bát hương bị cháy, nếu không kịp thời dập tắt thì có thể dẫn đến cháy hết bài vị, ảnh, bàn thờ gia tiên. Đặc biệt, sẽ gây ra nguy hiểm đến tính mạng của con người.

Bài viết cùng chuyên mục

1975 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào?

Những câu hỏi đặt ra cho người sinh năm 1975 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào? Tất cả đều được giải mã khá chi tiết và cụ thể trong từng phần ở bài viết này. ...

20/02/2021

1974 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào?

Có rất nhiều thông tin liên quan tới 1974 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào? Vậy hãy cũng Đồ Gỗ Tâm Linh tìm hiểu và xác nhận những thông tin này một cách chính xác nhất, giải đáp những thắc mắc của người sinh năm 1974. ...

20/02/2021

1973 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào?

Sinh vào năm 1973 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào? Nắm bắt được những yếu tố này sẽ giúp bạn có được thông tin phong thủy của mình. ...

20/02/2021

1972 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào?

Người sinh năm 1972 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào? Bạn là người sinh năm 1972 và đang muốn mua một đồ vật phong thủy. ...

20/02/2021

1971 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào?

Người sinh năm 1971 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào? Đây là câu hỏi của rất nhiều người trong số đó là người sinh năm 1971. Mời các bạn đọc bài viết chi tiết của Đồ Gỗ Tâm Linh tổng hợp để hiểu rõ hơn vè năm sinh 1971 nhé. ...

18/01/2021

1970 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào?

Nam hay nữ sinh năm 1970 đều có chung một câu hỏi “1970 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào? Ai sinh ra trên đời đều có những vận mệnh riêng cho từng số phận cuộc đời. Tại sao có người mới sinh ra luôn luôn gặp nhiều may mắn. ...

18/01/2021

Lựa chọn tranh lịch phong thủy trong năm Tân Sưu 2021 như nào?

Năm Tân Sửu chính là năm con trâu đứng thứ 2 trong 12 con giáp, với người tuổi này thường hay có tính nhẫn lại, kiên trì, luôn thiên về cuộc sống ổn định ...

12/01/2021

1969 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào? - aphan da chỉnh heading

Đối với những người sinh năm 1969 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào? Đang là một trong những câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. ...

30/12/2020

1968 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào?

Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi: “1968 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào?” Nhằm giải mã về những thắc mắc để thuận tiện trong công việc, tình cảm cũng như cuộc sống hàng ngày? ...

30/12/2020

1967 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào?

Có rất nhiều người tò mò không biết những người sinh năm 1967 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào? ...

29/12/2020

1966 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào?

Những người sinh năm 1966 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào? Bạn sinh năm 1966, đã trải qua nhiều giai đoạn, biến cố thăng trầm của cuộc đời. ...

29/12/2020

Văn khấn ngày rằm tháng 11 âm lịch chi tiết

Tháng 11 âm cũng chính là khoảng thời gian sắp hết năm, với mọi mong ước cũng đã gần như hoàn thành của cả năm. ...

28/12/2020