Cách lựa chọn nội thất gỗ phong thủy hợp với từng mệnh

09/04/2019

Hiện nay, với nhu cầu thiết kế nội thất của các gia chủ là rất phổ biến, bởi vậy gỗ luôn được coi là sản phẩm độc đắc của các loại vật liệu nội thất bởi ưu điểm nổi bật của nó. Trong đó từ: biệt thự 2 tầng, biệt tự tân cổ điển, biệt thự Châu Âu,… cho tới tất cả các công trình có quy mô lớn như Khách sạn, Đình miếu,…. Cho dù ít hay hiều thì chúng ta đều thấy sự xuất hiện của các loại vật liệu gỗ. Đi cùng với đó là phong thủy trong việc thiết kế nội thất luôn được các gia chủ đặc biệt quan tâm.

Vậy cách lựa chọn nội thất gỗ phong thủy hợp với từng mệnh như nào là tốt nhất? Thực tế, chúng ta đều biết được giải pháp trang trí nội thất phong thủy không chỉ giúp mang lại không gian hài hòa, nâng cao giá trị thẩm mỹ mà chúng còn tạo cho cuộc sống của gia chủ càng thuân lợi, bình an, hạnh phúc. Với hàng loạt các công trình được thi công nội thất theo hình thức trọn gói vừa qua đã giúp chúng tôi khẳng định được mình trước thị trường người tiêu dùng hiện nay.

Mời bạn cùng theo dõi trong bài viết dưới đây và tìm hiểu về cách lựa chọn nội thất gỗ phong thủy hợp cho từng mệnh mà chúng tôi đã đúc kết và tổng hợp được:

Lựa chọn đồ nội thất gỗ hợp với người mệnh Kim:

Theo thuyết ngũ hành thì có 5 hệ: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Với mỗi hệ lại có những màu sắc, hình dáng tương sinh, tương khác với chính nó. Bởi vậy, khi lựa chọn đồ nội thất gỗ thì chúng ta cũng cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng để tránh gặp phải những điều kiêng kị không tốt cho mình.

Mệnh Kim là mệnh tượng trưng cho kim loại và kim khí trong đất trời, cũng chính vì thế mà người mệnh Kim thường có tính cách cương trực, cứng rắn và quyết đoán. Với những người có mệnh này thường đầy tham vọng, kiên trì, nỗ lực theo đuổi mục đích tới cùng, và luôn có ý tưởng cho riêng mình. Trong họ luôn tràn đầy nội lực, sống độc lập, nghiêm túc nhưng lại sống khá khép kín, không ưa thích sự chia sẻ, và hơi cứng nhắc cả trong công việc và tình cả. Nhưng đây cũng chính là nhóm người có sức thu hút mạnh mẽ với người đối diện.

Lựa chọn đồ nội thất gỗ hợp với người mệnh Kim

Màu sắc nội thất hợp với người mệnh Kim:

Kim được sinh ra từ đất, và được nuôi dưỡng bởi đất trời, khoáng chất. Chính vì thế, màu tương sinh của Kim chính là màu thuộc nhóm của đất mẹ đó chính là màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ, kết hợp với những màu hòa hợp như: màu xám và màu trắng.

Trong đó, với màu vàng tượng trưng cho quyền lực, tham vọng và thành công; Màu trắng thể hiện cho sự thuần khiết, trong sáng và khởi đầu may mắn mang lại giàu sang; Màu xám giúp phát huy những cá tính mạnh mẽ, màu sắc của chủ sở hữu, đồng thời tạo phúc đức cho con cháu; Màu nâu làm toát ra cá tính mạnh mẽ, quyết đoán.

Note: Tránh sử dụng những đồ nội thất có màu đỏ, hồng bởi đây chính là những màu tương khắc, mang lại điều không tốt lành cho gia chủ. Mệnh Kim.

Kiểu dáng đồ nội thất hợp với người mệnh Kim:

Với những đồ nội thất như: bàn ăn, bàn trà nên lựa chọn những loại bàn hình bầu dục, hình tròn, hình trụ. Vừa thể hiện được sự sum vầy, hạnh phúc và vừa giúp hòa hợp với mệnh của gia chủ giúp mang lại tài lộc, phú quý, bình an cho các thành viên trong gia đình.

Lựa chọn đồ nội thất gỗ phong thủy hợp với người mệnh Thủy:

Thủy chính là nước, với những người mệnh Thủy thường rất khéo léo, dịu dàng, ôn hòa. Nếu là nữ thì họ mang một vẻ đẹp mềm mại, cuốn hút, khôn ngoan trong việc đối nội đối ngoại. Còn nếu là nam giới họ khá thận trọng, nhanh nhẹn, tháo vát, biết nhìn xa trông rộng. Còn xét về mặt hạn chế thì người mệnh Thủy lại dễ dàng bị người khác làm tổn thương.

Lựa chọn đồ nội thất gỗ phong thủy hợp với người mệnh Thủy

Màu sắc đồ nội thất gỗ phong thủy hợp với người mệnh Thủy:

Đối với người mệnh Thùy thì màu đen và màu trắng là 2 màu sắc tương sinh. Bởi vậy việc lựa chọn đồ nội thất gỗ với những gam màu này là rất tốt.

Trong đó với màu đen thể hiện sự quyết liệt nhưng cũng khá quyến rũ giống với tính cách của người mang mệnh Thủy; Còn với màu trắng thể hiện sự nhẹ nhàng, tinh tế cũng khá phù hợp với những ai có mệnh Thủy. Với những gam màu như: đỏ, cam, tím, xanh lá cây, nâu sẽ làm giảm đi sự may mắn đến với người mệnh Thủy, và thậm chí còn làm tiêu hao năng lượng, làm cản trở sự thành công của gia chủ.

Kiểu dáng đồ nội thất gỗ phong thủy hợp với người mệnh Thủy:

Với những người mệnh Thủy nên tránh các góc cạnh sắc nhọn nhằm tránh các việc phân tán năng lượng tích cực. Đối với nội thất phòng bếp thì người mệnh Thủy nên lựa chọn bàn ăn với dạng tròn, bầu dục, trục, hoặc lượn sóng kết hợp với số kế là: 4, 6, 9 sẽ tốt hơn cho người sử dụng.

Lựa chọn đồ nội thất gỗ phong thủy hợp với mệnh Mộc:

Trong khoa học phong thủy, Mộc chính là cây cối và được phát triển từ nước luôn tượng trưng cho sức sống của muôn loài trên trái đất. trụ. Vừa thể hiện được sự sum vầy, hạnh phúc và vừa giúp hòa hợp với mệnh của gia chủ giúp mang lại tài lộc, phú quý, bình an cho các thành viên trong gia đình.

Trong khoa học phong thủy, Mộc chính là cây cối và được phát triển từ nước luôn tượng trưng cho sức sống của muôn loài trên trái đất. Với mệnh Kim tượng trưng cho mùa Thu thì mệnh Mộc lại tượng chưng cho mùa Xuân và sự sinh sôi, nảy nở. Những người thuộc nhóm mệnh Mộc luôn sở hữu khả năng tư duy nhạy bén đáng nể, họ khá nhanh chó để có được những quyết định dứt khoát nhưng đôi khi những quyết định đó lại trở thành sự nóng vội không mang lại sự thành công theo như ý muốn.

Theo các chuyên gia nghiên cứu, đồ nội thất gỗ thực sự hợp với những người mệnh Mộc, chúng không chỉ giúp tạo ra không khí ấm chúng, an toàn mà còn có vai trò quan trọng trong việc điều hoa năng lượng, ngăn chặn luồng khí xấu tác động tới gia chủ.

Lựa chọn đồ nội thất gỗ phong thủy hợp với mệnh Mộc

Màu sắc đồ nội thất gỗ phong thủy hợp với người mệnh Mộc:

Màu sắc phù hợp với mệnh Mọc chính là màu đen, màu xanh nước biển và tiếp đó là màu tương đối hợp với mệnh Mộc chính là màu xanh lá cây, màu thân gỗ. Tránh sử dụng những vận dung màu vàng, xám ghi, màu trắng, bạc, kem. Khi sử dụng những đồ nội thất có màu tương sinh sẽ giúp cho người mệnh Mộc gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong mọi lĩnh vực công danh, sự nghiệp, gia đình và tình cảm.

Kiểu dáng đồ nội thất gỗ hợp với người mệnh Mộc:

Người mệnh Mộc nên lựa chọn những đồ nội thất có hình vuông, hình chữ nhất sẽ rất tốt trong phương diện tình cảm, công danh và cuộc sống.

Lựa chọn đồ nội thất gỗ phong thủy hợp với người mệnh Hỏa:

Hỏa tượng chưng cho một mùa hè rực rỡ và nóng bỏng. Với một khía cạnh khác, hỏa chính là lửa của lý trs, sự công bằng và danh dự, còn xét về góc độ tiêu cực thì hỏa biểu tượng cho sự bạo lực, chiến tranh. Chính vì thế, người mang mệnh họa thường chịu nhiều yếu tố từ đó. Sự mạnh mẽ, kiên cường, tiên phong trong mọi công việc chính là điểm dễ dàng nhận thấy ở người mệnh hỏa, họ khá kiên cười, hào sảng nhưng đôi khi lại khá nóng nảy, vội vàng, đề cao cái tôi cá nhân và ít lắng nghe ý kiến của người khác.

Lựa chọn đồ nội thất gỗ phong thủy hợp với người mệnh Hỏa

Màu sắc nội thất gỗ hợp với người mệnh Hỏa:

Để giúp cho người mệnh Họa có thêm thành công và may mắn thì nên lựa chọn đồ nội thất gỗ theo một cách cẩn thận. Trong đó, với việc lựa chọn màu sắc luôn ảnh hưởng tới yếu tố hợp hay không hợp trong phong thủy nội thất, từ các món đồ nội thất có giá trị cho tới những vật dụng nhỏ có trong nhà cũng cần được lựa chọn khá tỉ mỉ, tuân theo quy luật của màu sắc trong ngũ hành.

Trong đó với 3 màu: đỏ, xanh lá, cam là những màu thuộc hành Hỏa. Tất cả chúng đều tượng chưng cho quyền lực, khát vọng và tình yêu bất diệt. Mặc dù không phổ biến nhưng đồ gỗ nội thất có màu đỏ xuất hiện trong nhà sẽ thể hiện đượ ý chí phấn đấu mạnh mẽ, thể hiện được cá tính riêng của gia chủ; Màu xanh lá tương sinh với Hỏa, đây chính là màu sắc giúp mang lại sức sống dồi dào, cảm giác thoải mái, dễ chịu cho con người; Màu cam chính là màu của sự lạc quan, vui tươi và sáng tạo, khi dùng đồ nội thất màu cam sẽ giúp cho người mệnh Hỏa phát huy được khả năng sáng tạo, truyền đạt hiệu quả tốt hơn. Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa cũng không nên chọn nội thất có màu xám, xanh dương, vàng, nâu đất,… nhằm tránh bị suy giảm năng lượng tích cực.

Kiểu dáng đồ nội thất cho người mệnh Hỏa:

Những món đồ nội thất như: bàn ghế phòng khách, tủ kệ tivi cần được trạm khắc tinh tế, hình dáng dứt khoát, các góc cạnh như: hình tam giác, hình chữ nhật. Bởi với những kiểu dáng này sẽ giúp tương trợ, bổ sung cho người mệnh Hỏa.

Lựa chọn đồ nội thất gỗ phong thủy hợp với người mệnh Thổ:

Theo như luật tương sinh thì Mộc khắc Thổ, điều này cũng đồng nghĩa với người mệnh Thổ không nên sử dụng đồ gỗ. Nhưng theo nghiên cứu về khoa học phong thủy, thì cũng ta biết cách hóa giải sẽ giúp mang lại hiệu quả cao cho gia chủ mệnh Thổ vẫn hoàn toàn có thể sử dụng đồ gỗ nội thất màn không hề ảnh hưởng tới tài lộc, công danh, sức khỏe.

Người mệnh Thổ cần biết cách sử dụng những vật liệu gỗ một cách khéo léo, tinh tế với số lượng phù hợp để giúp mang lại cảm giác ấm cúng, quen thuộc. Đặc biệt với gia chủ thích vẻ đẹp truyền thống thì gỗ có lẽ sẽ không thể thiếu trong không gian sống từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ cho tới phòng làm việc, Mặc dù như thế thì chúng ta cũng cần giảm tính Mộc của nội thất đi bằng việc phù lên trên bề mặt của gỗ với một lớp màu, tránh các chi tiết, hoa văn hoa lá canh và vân gỗ.

Màu sắc đồ nội thất hợp với người mệnh Thổ:

Người mệnh Thổ hợp với màu vàng nhạt, màu nâu, màu đỏ, hồng, cam và tím. Trong đó, với màu vàng nhạt giúp cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào, làm giảm sự căng thẳng, áp lức trong cuộc sống để người sử dụng nhanh chóng lấy lại được tinh thần thoải mái, thư giãn. Với màu vàng nâu tượng trưng cho đất giúp mang lại cảm giác bình yên, an toàn và ấm áp.

Màu đỏ, hồng, cam, tím có khả năng tương ứng, hỗ trợ sự phát huy vượng khí cho gia chủ mệnh Thổ. Và ngoài ra, nếu muốn con đường công danh sự nghiệp của mình thuận lợi thì bạn nên tránh những gam màu tương khắc với mệnh Thổ, đó chính là những màu: xanh lá, xanh da trời.

Kiểu dáng đồ nội thất hợp với mệnh Thổ:

Với những bàn trà, bàn ăn thì gia chủ nên lựa chọn kiểu dáng hình tròn, bầu dục; ghế gỗ có bọc đệm là tốt nhất. Nhưng lứu ý phần khung cần đảm bảo độ chắc chắn và an toàn.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của chúng tôi về phong thủy nội thất mong muốn cung cấp tới bạn đọc có được sự lựa chọn nội thất phù hợp với mệnh gia chủ. Chúc bạn có được những tham khảo hữu ích cho bản thân.

Bài viết cùng chuyên mục

Gỗ đỏ mang lại giá trị tâm linh cho người dùng

Gỗ đỏ ngoài giá trị vật chất còn giúp mang lại cho chúng ta nhiều giá trị tinh thần, đặc biệt nhất là mặt tâm linh. Không chỉ là gỗ tự nhiên tại Việt Nam mà có rất nhiều loại gỗ tâm linh, mà với những loại gỗ ấy lại mang những giá trị đích thực khác nhau, riêng với gỗ đỏ được kiểm nghiệm qua quá trình sử dụng nên mới được tín nghiệm tới như vậy. ...

09/08/2019

Thế nào là đình, đền miếu, và những điều cần biết

Việt Nam chúng ta, khá nổi tiếng với những nét văn hóa độc đáo xuyên suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, gắn liền với đó là phong tục thờ cúng tổ tiên, bên cạnh đó còn được thờ cúng với các nhân vật có công to lớn cho quê hương, đất nước hoặc thờ các vị thần hộ mệnh theo văn hóa tâm linh. ...

09/08/2019

Những lý do cơ bản khiến cho đồ gỗ nhà bạn xuống cấp

Với tất cả các sản phẩm nội thất như: tủ, sàn gỗ, bàn ghế gỗ,… đều dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài, khiến cho chúng nhanh xuống cấp. Bởi vậy, trong bài hôm nay chúng tôi chia sẻ với một số nguyên do khiến cho nội thất gỗ nhà bạn nhanh xuống cấp để bạn có được phương án bảo quản tốt nhất. ...

06/08/2019

Cách đặt bàn thờ thổ công trong nội thất nhà ở

Nguyên tắc khi đặt bàn thờ thần tài – ông địa là việc trước hết phải đặt từ bàn thờ, ông địa và Thần Tài phải quán được hết sự vào ra của mỗi khách hàng. ...

27/07/2019

Nguyên nhân dẫn đến nấm mốc ở tủ bếp

Việc sở hữu riêng cho mình một chiếc tủ bếp gỗ tự nhiên sang trọng là một trong những điều mơ ước của rất nhiều chị em phụ nữ. Và cho dù đó là vật liệu gỗ tự nhiên cao cấp như nào mà gia chủ không biết cách bảo quản thì đó cũng là nguyên nhân dẫn tới nấm mốc, hư hỏng ở tủ bếp. ...

12/07/2019

Những lưu ý cho gia chủ khi sử dụng trần gỗ

Không lấy gì làm lạ, khi sử dụng gỗ làm trần nhà, theo đúng sở thích cũng như phong cách thiết kế mà bạn mong muốn. Hiện nay, có vô vàn sự lựa chọn với những mẫu trần gỗ tự nhiên cao cấp, thực tế thì gỗ dễ thi công và tạo ra hình ảnh lộng lẫy hơn sơ với những loại vật liệu khác, thêm vào đó gỗ mang lại vẻ đẹp cổ điện và trang trọng. ...

09/07/2019

Tranh gỗ treo tường và bí mật về phong thủy

Tranh gỗ treo tường là một trong những sản phẩm đặc sắc mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy khá độc đáo cho gia chủ, đây còn là một trong những thú chơi tao nhã, trang trọng và lịch lãm. Bạn cần biết được những bí mật dưới đây được Đồ gỗ Tâm Linh chia sẻ về tranh gỗ treo tường. ...

09/07/2019

Những hiện tượng tâm linh bất thường trên bàn thờ

Bàn thờ được xem là chốn linh thiêng nhất trong nhà của bạn, và là nơi để gia đình thể hiện được lòng thành kính tưởng nhớ tới tổ tiên, người đã khuất hoặc những vị thần phật, đồng thời cũng cầu mong sự may mắn, hạnh phcus và tiền tài. Bởi vậy, nếu không chú ý tới những yếu tố về phong thủy của bàn thờ, gia đình thì bạn sẽ gặp phải những vận hạn không mong muốn. ...

04/07/2019

Đôi điều cần biết về thú chơi tranh gỗ tự nhiên

Tranh gỗ tự nhiên được thiết kế với những đường nến cho đến màu sắc đều dựa vào tính chất của mỗi loại gỗ để phân loại. Tranh gỗ hội họa sử dụng đúng màu sắc để mô tả về đường nét, độ sáng tối, sự gần xa trong mỗi không gian. Tranh gõ lại được diễn tả bằng những đường nét trạm khắc tinh xả, còn về màu sắc đều được dựa trên màu của gỗ. ...

28/06/2019

Thiết kế nội thất phòng thờ chung cư sao cho đẹp

Việc lên ý tưởng thiết kế, lựa chọn bàn thờ chung cư sao cho đẹp, phù hợp với mỗi không gian thờ cúng của từng căn hộ chung cư hiện đại đơn giản hơn với những tiêu trí khốc nghiệt. Trong bài viết dưới đây Đồ gỗ Tâm Linh xin được chia sẻ với các bạn. ...

26/06/2019

Những điều cấm kị khi sắp xếp bàn thờ

Theo người xưa quan niệm có rất nhiều điều cấm kị bởi vị trí đặt bàn thờ: Không được dựa vào trụ nhà, không được có cửa bên cạnh. Bàn thờ cũng không được áp lưng vào nhà bếp bởi có thể khiến cho chủ nhân dễ bị kích động, tính tình thất thường, nóng này, dễ gây ra các bệnh về cột sống. ...

26/06/2019

Ứng dụng của những loại gỗ trong thi công nội thất gỗ cao cấp và đẳng cấp

Thi công nội thất được vi như một loại môn nghệ thuật, còn người thiết kế thi công chính là người nghệ sĩ. Nhưng không phải nghệ sĩ nào cũng đều chứng tỏ được ứng dụng của các loại gỗ sao cho phù hợp với ngôi nhà của mình và vẫn đảm bảo tinh tế, sang trọng. ...

21/06/2019