Cách lựa chọn nội thất gỗ phong thủy hợp với từng mệnh

09/04/2019

Hiện nay, với nhu cầu thiết kế nội thất của các gia chủ là rất phổ biến, bởi vậy gỗ luôn được coi là sản phẩm độc đắc của các loại vật liệu nội thất bởi ưu điểm nổi bật của nó. Trong đó từ: biệt thự 2 tầng, biệt tự tân cổ điển, biệt thự Châu Âu,… cho tới tất cả các công trình có quy mô lớn như Khách sạn, Đình miếu,…. Cho dù ít hay hiều thì chúng ta đều thấy sự xuất hiện của các loại vật liệu gỗ. Đi cùng với đó là phong thủy trong việc thiết kế nội thất luôn được các gia chủ đặc biệt quan tâm.

Vậy cách lựa chọn nội thất gỗ phong thủy hợp với từng mệnh như nào là tốt nhất? Thực tế, chúng ta đều biết được giải pháp trang trí nội thất phong thủy không chỉ giúp mang lại không gian hài hòa, nâng cao giá trị thẩm mỹ mà chúng còn tạo cho cuộc sống của gia chủ càng thuân lợi, bình an, hạnh phúc. Với hàng loạt các công trình được thi công nội thất theo hình thức trọn gói vừa qua đã giúp chúng tôi khẳng định được mình trước thị trường người tiêu dùng hiện nay.

Mời bạn cùng theo dõi trong bài viết dưới đây và tìm hiểu về cách lựa chọn nội thất gỗ phong thủy hợp cho từng mệnh mà chúng tôi đã đúc kết và tổng hợp được:

Lựa chọn đồ nội thất gỗ hợp với người mệnh Kim:

Theo thuyết ngũ hành thì có 5 hệ: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Với mỗi hệ lại có những màu sắc, hình dáng tương sinh, tương khác với chính nó. Bởi vậy, khi lựa chọn đồ nội thất gỗ thì chúng ta cũng cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng để tránh gặp phải những điều kiêng kị không tốt cho mình.

Mệnh Kim là mệnh tượng trưng cho kim loại và kim khí trong đất trời, cũng chính vì thế mà người mệnh Kim thường có tính cách cương trực, cứng rắn và quyết đoán. Với những người có mệnh này thường đầy tham vọng, kiên trì, nỗ lực theo đuổi mục đích tới cùng, và luôn có ý tưởng cho riêng mình. Trong họ luôn tràn đầy nội lực, sống độc lập, nghiêm túc nhưng lại sống khá khép kín, không ưa thích sự chia sẻ, và hơi cứng nhắc cả trong công việc và tình cả. Nhưng đây cũng chính là nhóm người có sức thu hút mạnh mẽ với người đối diện.

Lựa chọn đồ nội thất gỗ hợp với người mệnh Kim

Màu sắc nội thất hợp với người mệnh Kim:

Kim được sinh ra từ đất, và được nuôi dưỡng bởi đất trời, khoáng chất. Chính vì thế, màu tương sinh của Kim chính là màu thuộc nhóm của đất mẹ đó chính là màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ, kết hợp với những màu hòa hợp như: màu xám và màu trắng.

Trong đó, với màu vàng tượng trưng cho quyền lực, tham vọng và thành công; Màu trắng thể hiện cho sự thuần khiết, trong sáng và khởi đầu may mắn mang lại giàu sang; Màu xám giúp phát huy những cá tính mạnh mẽ, màu sắc của chủ sở hữu, đồng thời tạo phúc đức cho con cháu; Màu nâu làm toát ra cá tính mạnh mẽ, quyết đoán.

Note: Tránh sử dụng những đồ nội thất có màu đỏ, hồng bởi đây chính là những màu tương khắc, mang lại điều không tốt lành cho gia chủ. Mệnh Kim.

Kiểu dáng đồ nội thất hợp với người mệnh Kim:

Với những đồ nội thất như: bàn ăn, bàn trà nên lựa chọn những loại bàn hình bầu dục, hình tròn, hình trụ. Vừa thể hiện được sự sum vầy, hạnh phúc và vừa giúp hòa hợp với mệnh của gia chủ giúp mang lại tài lộc, phú quý, bình an cho các thành viên trong gia đình.

Lựa chọn đồ nội thất gỗ phong thủy hợp với người mệnh Thủy:

Thủy chính là nước, với những người mệnh Thủy thường rất khéo léo, dịu dàng, ôn hòa. Nếu là nữ thì họ mang một vẻ đẹp mềm mại, cuốn hút, khôn ngoan trong việc đối nội đối ngoại. Còn nếu là nam giới họ khá thận trọng, nhanh nhẹn, tháo vát, biết nhìn xa trông rộng. Còn xét về mặt hạn chế thì người mệnh Thủy lại dễ dàng bị người khác làm tổn thương.

Lựa chọn đồ nội thất gỗ phong thủy hợp với người mệnh Thủy

Màu sắc đồ nội thất gỗ phong thủy hợp với người mệnh Thủy:

Đối với người mệnh Thùy thì màu đen và màu trắng là 2 màu sắc tương sinh. Bởi vậy việc lựa chọn đồ nội thất gỗ với những gam màu này là rất tốt.

Trong đó với màu đen thể hiện sự quyết liệt nhưng cũng khá quyến rũ giống với tính cách của người mang mệnh Thủy; Còn với màu trắng thể hiện sự nhẹ nhàng, tinh tế cũng khá phù hợp với những ai có mệnh Thủy. Với những gam màu như: đỏ, cam, tím, xanh lá cây, nâu sẽ làm giảm đi sự may mắn đến với người mệnh Thủy, và thậm chí còn làm tiêu hao năng lượng, làm cản trở sự thành công của gia chủ.

Kiểu dáng đồ nội thất gỗ phong thủy hợp với người mệnh Thủy:

Với những người mệnh Thủy nên tránh các góc cạnh sắc nhọn nhằm tránh các việc phân tán năng lượng tích cực. Đối với nội thất phòng bếp thì người mệnh Thủy nên lựa chọn bàn ăn với dạng tròn, bầu dục, trục, hoặc lượn sóng kết hợp với số kế là: 4, 6, 9 sẽ tốt hơn cho người sử dụng.

Lựa chọn đồ nội thất gỗ phong thủy hợp với mệnh Mộc:

Trong khoa học phong thủy, Mộc chính là cây cối và được phát triển từ nước luôn tượng trưng cho sức sống của muôn loài trên trái đất. trụ. Vừa thể hiện được sự sum vầy, hạnh phúc và vừa giúp hòa hợp với mệnh của gia chủ giúp mang lại tài lộc, phú quý, bình an cho các thành viên trong gia đình.

Trong khoa học phong thủy, Mộc chính là cây cối và được phát triển từ nước luôn tượng trưng cho sức sống của muôn loài trên trái đất. Với mệnh Kim tượng trưng cho mùa Thu thì mệnh Mộc lại tượng chưng cho mùa Xuân và sự sinh sôi, nảy nở. Những người thuộc nhóm mệnh Mộc luôn sở hữu khả năng tư duy nhạy bén đáng nể, họ khá nhanh chó để có được những quyết định dứt khoát nhưng đôi khi những quyết định đó lại trở thành sự nóng vội không mang lại sự thành công theo như ý muốn.

Theo các chuyên gia nghiên cứu, đồ nội thất gỗ thực sự hợp với những người mệnh Mộc, chúng không chỉ giúp tạo ra không khí ấm chúng, an toàn mà còn có vai trò quan trọng trong việc điều hoa năng lượng, ngăn chặn luồng khí xấu tác động tới gia chủ.

Lựa chọn đồ nội thất gỗ phong thủy hợp với mệnh Mộc

Màu sắc đồ nội thất gỗ phong thủy hợp với người mệnh Mộc:

Màu sắc phù hợp với mệnh Mọc chính là màu đen, màu xanh nước biển và tiếp đó là màu tương đối hợp với mệnh Mộc chính là màu xanh lá cây, màu thân gỗ. Tránh sử dụng những vận dung màu vàng, xám ghi, màu trắng, bạc, kem. Khi sử dụng những đồ nội thất có màu tương sinh sẽ giúp cho người mệnh Mộc gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong mọi lĩnh vực công danh, sự nghiệp, gia đình và tình cảm.

Kiểu dáng đồ nội thất gỗ hợp với người mệnh Mộc:

Người mệnh Mộc nên lựa chọn những đồ nội thất có hình vuông, hình chữ nhất sẽ rất tốt trong phương diện tình cảm, công danh và cuộc sống.

Lựa chọn đồ nội thất gỗ phong thủy hợp với người mệnh Hỏa:

Hỏa tượng chưng cho một mùa hè rực rỡ và nóng bỏng. Với một khía cạnh khác, hỏa chính là lửa của lý trs, sự công bằng và danh dự, còn xét về góc độ tiêu cực thì hỏa biểu tượng cho sự bạo lực, chiến tranh. Chính vì thế, người mang mệnh họa thường chịu nhiều yếu tố từ đó. Sự mạnh mẽ, kiên cường, tiên phong trong mọi công việc chính là điểm dễ dàng nhận thấy ở người mệnh hỏa, họ khá kiên cười, hào sảng nhưng đôi khi lại khá nóng nảy, vội vàng, đề cao cái tôi cá nhân và ít lắng nghe ý kiến của người khác.

Lựa chọn đồ nội thất gỗ phong thủy hợp với người mệnh Hỏa

Màu sắc nội thất gỗ hợp với người mệnh Hỏa:

Để giúp cho người mệnh Họa có thêm thành công và may mắn thì nên lựa chọn đồ nội thất gỗ theo một cách cẩn thận. Trong đó, với việc lựa chọn màu sắc luôn ảnh hưởng tới yếu tố hợp hay không hợp trong phong thủy nội thất, từ các món đồ nội thất có giá trị cho tới những vật dụng nhỏ có trong nhà cũng cần được lựa chọn khá tỉ mỉ, tuân theo quy luật của màu sắc trong ngũ hành.

Trong đó với 3 màu: đỏ, xanh lá, cam là những màu thuộc hành Hỏa. Tất cả chúng đều tượng chưng cho quyền lực, khát vọng và tình yêu bất diệt. Mặc dù không phổ biến nhưng đồ gỗ nội thất có màu đỏ xuất hiện trong nhà sẽ thể hiện đượ ý chí phấn đấu mạnh mẽ, thể hiện được cá tính riêng của gia chủ; Màu xanh lá tương sinh với Hỏa, đây chính là màu sắc giúp mang lại sức sống dồi dào, cảm giác thoải mái, dễ chịu cho con người; Màu cam chính là màu của sự lạc quan, vui tươi và sáng tạo, khi dùng đồ nội thất màu cam sẽ giúp cho người mệnh Hỏa phát huy được khả năng sáng tạo, truyền đạt hiệu quả tốt hơn. Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa cũng không nên chọn nội thất có màu xám, xanh dương, vàng, nâu đất,… nhằm tránh bị suy giảm năng lượng tích cực.

Kiểu dáng đồ nội thất cho người mệnh Hỏa:

Những món đồ nội thất như: bàn ghế phòng khách, tủ kệ tivi cần được trạm khắc tinh tế, hình dáng dứt khoát, các góc cạnh như: hình tam giác, hình chữ nhật. Bởi với những kiểu dáng này sẽ giúp tương trợ, bổ sung cho người mệnh Hỏa.

Lựa chọn đồ nội thất gỗ phong thủy hợp với người mệnh Thổ:

Theo như luật tương sinh thì Mộc khắc Thổ, điều này cũng đồng nghĩa với người mệnh Thổ không nên sử dụng đồ gỗ. Nhưng theo nghiên cứu về khoa học phong thủy, thì cũng ta biết cách hóa giải sẽ giúp mang lại hiệu quả cao cho gia chủ mệnh Thổ vẫn hoàn toàn có thể sử dụng đồ gỗ nội thất màn không hề ảnh hưởng tới tài lộc, công danh, sức khỏe.

Người mệnh Thổ cần biết cách sử dụng những vật liệu gỗ một cách khéo léo, tinh tế với số lượng phù hợp để giúp mang lại cảm giác ấm cúng, quen thuộc. Đặc biệt với gia chủ thích vẻ đẹp truyền thống thì gỗ có lẽ sẽ không thể thiếu trong không gian sống từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ cho tới phòng làm việc, Mặc dù như thế thì chúng ta cũng cần giảm tính Mộc của nội thất đi bằng việc phù lên trên bề mặt của gỗ với một lớp màu, tránh các chi tiết, hoa văn hoa lá canh và vân gỗ.

Màu sắc đồ nội thất hợp với người mệnh Thổ:

Người mệnh Thổ hợp với màu vàng nhạt, màu nâu, màu đỏ, hồng, cam và tím. Trong đó, với màu vàng nhạt giúp cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào, làm giảm sự căng thẳng, áp lức trong cuộc sống để người sử dụng nhanh chóng lấy lại được tinh thần thoải mái, thư giãn. Với màu vàng nâu tượng trưng cho đất giúp mang lại cảm giác bình yên, an toàn và ấm áp.

Màu đỏ, hồng, cam, tím có khả năng tương ứng, hỗ trợ sự phát huy vượng khí cho gia chủ mệnh Thổ. Và ngoài ra, nếu muốn con đường công danh sự nghiệp của mình thuận lợi thì bạn nên tránh những gam màu tương khắc với mệnh Thổ, đó chính là những màu: xanh lá, xanh da trời.

Kiểu dáng đồ nội thất hợp với mệnh Thổ:

Với những bàn trà, bàn ăn thì gia chủ nên lựa chọn kiểu dáng hình tròn, bầu dục; ghế gỗ có bọc đệm là tốt nhất. Nhưng lứu ý phần khung cần đảm bảo độ chắc chắn và an toàn.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của chúng tôi về phong thủy nội thất mong muốn cung cấp tới bạn đọc có được sự lựa chọn nội thất phù hợp với mệnh gia chủ. Chúc bạn có được những tham khảo hữu ích cho bản thân.

Bài viết cùng chuyên mục

Những loại gỗ dùng xây dựng cho nhà thợ họ mệnh danh là “chỉ dành cho người giàu”

Không chỉ quý hiếm, độ bền chắc và vẻ đẹp thẩm mỹ của những dòng gỗ như: Lim, sến, Táu, Đinh,…. Tất cả tạo ra một giá trị riêng biệt cho nhà thờ họ theo thời gian. ...

28/05/2019

Những lưu ý khi đặt bàn thờ tại phòng khách

Với văn hóa của người Việt, bàn thờ tổ tiên luôn đóng một vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần hàng ngày và được đặt trang trọng tại phòng khách. Nhưng khi đặt bàn thờ tại phòng khách cần lưu ý một số điểm để tránh gặp phải tai ương không đáng tiếc xảy ra trong mỗi gia đình. Trong bài viết dưới đây, Đồ gỗ Tâm Linh chia sẻ với bạn về một số điểm đáng lưu ý khi đặt bàn thờ tại phòng khách. ...

27/05/2019

Bí quyết biến không gian sang trọng và lộng lẫy với trần gỗ tự nhiên

Không gian sang trọng và lộng lẫy mà trần gỗ tự nhiên cao cấp mang lại với cất liệu gỗ đẹp cho trần nhà luôn là một trong những ý tưởng sáng tạo, tuyệt vời, mang lại một nét đẹp tự nhiên cho không gian căn hộ, cho dù với căn hộ của bạn theo phong cách nào đi chăng nữa thì trần gỗ tự nhiên vẫn luôn lại lại sự lộng lẫy, kiêu sa. ...

27/05/2019

Những loại gỗ thường được sử dụng để làm bàn thờ

Trong những năm gần đây, khí hậu thời thiết ngày một thay đổi khắc nghiệt hơn. Bởi vậy, các vận dụng làm từ gỗ tự nhiên ngày một trở nên khó bảo quản hơn và chống bị co ngót cong vênh hơn. Đồ thờ là những vận dụng tâm linh được cha ông ta đã lựa chọn với những chất liệu cao cấp như: Dổi, vàng tâm, gụ, mít,. ...

24/05/2019

Danh mục những câu đối phổ biến

Trong mỗi gia đình người Việt, ta thường thấy những bộ hoành phi câu đối trên bàn thờ gia tiên. Để có thể lựa chọn được những bộ hoành phi câu đối thì bạn phải biệt được những ý nghĩa của câu và xem chúng có phù hợp không. Trong bài viết này, Đồ gỗ Tâm Linh chia sẻ với bạn những câu đối được sử dụng khá phổ biến nhất hiện nay để trang trí cho phòng thờ. ...

23/05/2019

Những lợi ích “VÀNG” khi sử dụng đồ gỗ tự nhiên

Sử dụng đồ gỗ tự nhiên cho một không gian sống không chỉ giúp cho không gian trở nên sang trọng và tiện nghi mà còn giúp mang lại cảm giác gần gũi và ấm cúng. Tùy thuộc vào từng loại sản phẩm nội thất khác nhau mà có riêng co mình sự lựa chọn đồ gỗ nội thất phù hợp nhất. Hãy cùng Đồ gỗ Tâm Linh tìm hiểu qua những thông tin bổ ích dưới đây: ...

22/05/2019

Mẹo xử lý rạn nứt trên đồ gỗ tự nhiên

Nói chung, với những món đồ được làm từ gỗ tự nhiên, đặc biệt với những món đồ gỗ phong thủy được làm từ gỗ quý như: gỗ Hương, gỗ Trắc, gỗ Nghiến,… khó bị rạn nứt. Nhưng theo thời gian sử dụng lâu dài thì không lấy gì đảm bảo chúng sẽ không bị rạn nứt, cho dù là nhỏ hay lớn. ...

22/05/2019

Tại sao lựa chọn gỗ gụ để làm hoành phi câu đối?

Hoành phi câu đối là một trong những nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt từ ngàn đời xa xưa, để làm ra những bộ sản phẩm đẹp với chất lượng tốt là một trong những yếu tố khá quan trọng. Hoành phi câu đối được làm từ rất nhiều chất lượng khác nhau như: gỗ hương, gỗ mít, gỗ vàng tâm,… nhưng tiêu biểu nhất vẫn là gỗ gụ - đây là một trong những loại gỗ quý hiếm và đắt tiền. Nhưng có rất nhiều người đã lựa chọn đồ thờ làm từ gỗ gụi bởi tính sang trọng và độ bền vốn có của nó. Để hiểu rõ hơn về những mẫu sản phẩm này hãy cùng Đồ gỗ Tâm Linh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. ...

16/05/2019

Xác định phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ bằng gỗ tự nhiên

Nội thất gỗ tự nhiên từ lâu đã trở thành sản phẩm quan thuộc và rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất, đặc biệt nhất là thiết kế nội thất không gian phòng ngủ với phong cách tân cổ điển, bởi những ưu điểm vượt trội của chúng mang lại cho người dùng. Vậy tại sao thiết kế nội thất phòng ngủ bằng gỗ tự nhiên lại được ưa chuộng như vậy? bạn cùng Đồ gỗ Tâm Linh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. ...

14/05/2019

Người mệnh Thổ có nhất thiết phải xa lánh đồ gỗ?

Theo sự tương sinh Tương khách trong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, Mộc khắc Thổ, vậy nghĩa là những người mang mệnh Thổ sẽ không gặp may mắn khi sử dụng những vật liệu được làm từ gỗ. Theo quan điểm này có đúng và đày dủ khi trên thực tế hiện đồ nội thất từ gỗ có khắp trên mọi nơi, từ nội thất phòng bếp, khách, phòng ngủ, nội thất cho gia đình, trường học tới khu vui chơi giải trí,…. ...

13/05/2019

Tại sao Hoành Phi câu đối chỉ có ở Đồ gỗ Tâm Linh đảm bảo chất lượng

Hoành phi câu đối là loại sản phẩm được sử dụng trên bàn thờ tổ tiên từ thời xa xưa và được lưu trữ tới ngày nay, ngày xưa họ thường dùng trên bàn thờ từ những loại chất liệu gỗ tự nhiên, nhưng ngày nay con người có cải tiến hơn đã sử dụng đồ đồng để làm hoành phi câu đối. ...

13/05/2019

Kinh nghiệm lựa chọn và bố trí hoành phi câu đối thờ gia tiên

Để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trên thị trường hiện nay có xuất hiện khá nhiều loại hoành phi câu đối, vậy làm như nào để bạn có thể lựa chọn cho mình một không gian thờ với những bộ hoành phi câu đối vừa đẹp lại vừa rẻ. Trong bài viết dưới đây, Đồ gỗ Tâm Linh xin chia sẻ với bạn về một số thông tin hữu ích khi lựa chọn hoành phi câu đối. ...

09/05/2019