Ngày tốt để khai trương và tuổi tốt xông nhà năm Canh Tý 2020

30/01/2020

Vào dịp năm mới, người Việt thường có tục lệ xông nhà, xông đất đón chào năm mới và chọn ngày hoàng đạo để xuất hành, khai trương. Vậy tuổi nào để hợp xông nhà cho năm Canh Tý 2020, ngày nào phù hợp cho việc xuất hành? Cùng Đồ gỗ Tâm Linh tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Tuổi nào tốt cho xông nhà năm Canh Tý 2020?

Vào mỗi dịp năm mới đến, người Việt lại có phong tục xông nhà, xông đất để đón chào năm mới. Người ta luôn cho rằng cứ sau giao thừa, từ từ 0h giữa ngày 30 của năm cũ và ngày mùng 1 năm mới, người nào bước vào nhà đầu tiên thì người đó được gọi là xông nhà năm mới. Thường người ta hay lựa chọn tuổi hợp với năm và ngày mùng 1 tết, tránh những tuổi xung với năm và xung với ngày mùng 1 tết.

Năm canh Tý gồm có can Canh và chi Tý, vào ngày mùng 1 Tết âm lịch chính là ngày Đinh mão có can Đinh và chi Mão. Bởi vậy, việc lựa chọn tuổi xông nhà cần phải tránh các tuổi xung phá, nên lựa chọn các tuổi hợp hoặc các tuổi không xung phá.

Trong đó: can Canh phá Giáp, can Bính phá Canh, can Đinh phá Tân, can Quý phá Đinh, bởi vậy những người có can Giáp, Bính, Tân, Quý thì không nên xông nhà vào năm nay.

Tết Canh Tý 2020

Còn về hàng Chi: Tý xung Ngọ, Mão xung Dậu, bởi vậy những người có tuổi Ngọ, Dậu không nên xông nhà trong năm nay.

Lựa chọn những tuổi hợp để xông nhà như: Ất hợp Canh, Đinh hợp Nhâm, chọn hàng Can là Ất và Nhâm. Còn về hàng chi thì có: Thân – Tý – Thìn tức là tam hợp; Tý và Sửu là nhị hợp; Hợi – Mão – Mùi là tam hợp, Mão và Tuất là nhị hợp. Nên lựa chọn những tuổi như: Thân, Thìn, Hợi, Mùi, Tuất để xông nhà trong năm mới.

Thêm vào đó, nên chú ý tới tuổi xung phá với tuổi chủ nhà thì cũng không nên xông nhà, và lựa chọn được tuổi hợp với tuổi chủ nhà thì lại càng tốt. Còn không thì chỉ cần lựa chọn tuổi hợp với năm và ngày xông nhà là tốt nhất.

Và tóm lại, năm nay nếu xông nhà vào ngày mùng 1 Tết thì nên kiêng các tuổi có can là: Giáp, Bính, Tân, Quý và hàng chi là: Ngọ, Dậu.

Tuổi tốt cho xông nhà ngày mùng 1 năm nay có hàng can là Ất và Nhâm; hàng chi là: Thân, Thìn, Sửu, Hợi, Mùi, Tuất.

Ngày nào tốt để khai trương và xuát hành đầu năm Canh Tý 2020?

+ Ngày mùng 1 Tết: Đây là ngày Đinh mão và là ngày xấu, ngày ngày chỉ nên đi chúc Tết, đi chơi gần, làm lễ, cầu phúc lộc, làm từ thiện.

Hướng tốt: Tây, Tây Nam, Nam, Đông Bắc.

Giờ tốt: 5-7h, 11-15h.

+ Ngày mùng 2 Tết: Đây là ngày Mậu Thìn, là ngày tốt, nên đi hỏi thăm người thân, bạn bẻ, có thể tổ chức gặp mặt, hội họp, ban thưởng, cầu phúc lộc.

Hướng tốt: Bắc, Nam, Đông Bắc, Đông Nam.

Giờ tốt: 7-11h, 11-15h.

+ Ngày mùng 3 Tết: Đay là ngày Kỷ Tỵ, và là ngày tốt, ngày này có thể đi thăm hỏi bạn bè, hội họp, tổ chức mừng công, đi lễ chùa, hoặc giao ước, ký kết hợp đồng kinh tế. Nhưng cần chú ý nếu đi du lịch thì không được chơi ở những nơi vắng người, trẻ nhỏ nên đi nhanh về nhanh.

Hướng tốt: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Nam.

Giờ tốt: 7-9h, 11-15h.

+ Ngày mùng 4 Têt: Đây là ngày Canh Ngọ, và là ngày tốt, có thể làm lễ hóa vàng. Ngày này cũng có thể mở cửa bán hàng đầu năm, mở cửa hiệu khai trương nhân dịp năm mới, và có thể tổ chức cùng nhau gặp mặt tại cơ quan, khai trương cơ quan nhân dịp năm mới.

Giờ tốt: 6-7h, 11-13h, 15-17h.

+ Ngày mùng 5 Tết: Đây là ngày Tân Mùi, và là ngày xấu, ngày số của Ngũ Hoàng, không nền mở hàng, buôn, bán kinh doanh, ký kết hợp đồng không xuất hành xa.

Chọn ngày xông nhà Tết Canh Tý 2020

+ Ngày mùng 6 Tết: Đây là ngày Nhâm Thân, và là ngày tốt, có thể mở cửa bán hàng, cầu phúc lộc, làm từ thiện. Cần chú ý ngày này không nên đi xa, nếu có đi xa thì phải thắp hương ban thờ trước khi đi.

+ Ngày mùng 7 Tết: Đây là ngày Quý Dậu, và là ngày tốt, nhưng lại là ngày tam nương tương sát, không nên khởi công xây dựng, ăn hỏi, cưới xin. Ngày này nếu muốn xuất hành đi xa thì trước khi đi cần thắp hương để xin bình an vô sự.

+ Ngày mùng 8 Tết: Đây là ngày Giáp Tuất, và là ngày tốt, có thể mở cửa hàng, mua bán hàng hóa, ký kết hợp đồng kinh tế, hoặc có thể đặt cọc trong việc mua bán đều rất tốt,….

+ Ngày mùng 9 Tết: Đây là ngày Ất Hợi, và là ngày tốt, ngày này đều có thể khởi công xây dựng, tu tạo sửa chữa. Cũng có thể lựa chọn ngày này để mở cửa hàng, ký kết hợp đồng mua bán.

+ Ngày mùng 10 Tết: Đây là ngày Bính Tý, và là ngày xấu, ngày này chỉ nên đi cầu tài lộc, làm từ thiện, mua hàng vào, không nên bán hàng ra ngoài, đặc biệt không nên làm những việc như: động thổ, khởi công xây dựng hay tụ tạo nhà cửa,…..

Xem thêm:  Ngày 06 tết 2020 tốt hay xấu?

Bài viết cùng chuyên mục

Cách phân biệt Tượng thần tài và Phật di lặc như thế nào?

Khi nhìn bề ngoài với hình dáng, chắc sẽ không ít người sẽ nhầm tưởng đức Phật Di Lặc và tượng thần tài, đã có nhiều người không thể phân biệt được 2 ông tượng này. ...

01/08/2020

Nguyên tắc trang trí phòng thờ Bác Hồ trang nghiêm

Trang trí phòng thờ Bác Hồ không phải ai cũng biết, mà đặc biệt đây lại là không gian được chú ý tại các cơ quan, đơn vị nhà nước. ...

28/07/2020

Lắp đặt và thi công phòng thờ Bác Hồ theo yêu cầu

Lắp đặt và thi công phòng thờ Bác Hồ theo yêu cầu là một trong những hình thức công việc mà các chủ đầu tư đặc biệt quan tâm, nhằm mang lại một không gian trang nghiêm. ...

23/07/2020

Dịch vụ thiết kế và thi công phòng thờ Bác Hồ theo yêu cầu

Với dịch vụ thiết kế và thi công phòng thờ Bác Hồ theo yêu cầu sao cho đẹp và trang nghiêm chính là vấn đề mà được các cơ quan, đoàn thể, các chính phủ đã quan tâm. ...

15/06/2020

Nguyên tắc trong thiết kế nội thất biệt gỗ tự nhiên

Thiết kế nội thất biết thự chính là một trong những việc khá khăn và luôn đòi hỏi về sự chính xác, tỉ mỉ trong việc bày trí, không giống với các mẫu nhà độc lập khác ...

04/03/2020

Qua Rằm tháng Giêng năm Canh Tý, 3 con giáp sẽ gặp may mắn tài vận

Trong năm Canh Tý 2020 này, có nhiều con giáp được ban phước lành, các khó khăn của năm cũ sẽ được giải quyết và tìm được nhiều cơ hội mới cho năm mới. 3 con giáp vừa có tài lộc và có quý nhân giúp đỡ sau ngày Rằm tháng Giêng ở dưới đây. ...

04/02/2020

Cúng rằm tháng giêng 2020 vào ngày giờ nào tốt?

Người xưa luôn có câu: “Cúng quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng”. Bởi vậy, Rằm tháng Giêng 2020 là ngày nào, và cúng vào giờ này là tốt nhất? ...

04/02/2020

Ngày 06 tết 2020 tốt hay xấu?

Ngày 06 Tết là ngày đầu năm mới của Tết Nguyên đán, bởi vậy được rất nhiều người Việt cọi trọng. Vào những ngày đầu năm, người Việt thường hay đi chúc Tết, hái lộc đầu xuân, xuất hành hay đi chơi xuân, và ngày mùng 06 tế cũng không ngoại lệ. Bợi vậy có nhiều người thường hỏi ngày 06 Tết có tốt hay xấu để làm mọi việc khởi xuân? ...

30/01/2020

Tại sao nên lựa chọn đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất?

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất chính là điều băn khoăn của các gia đình bấy lâu nay, các hộ gia đình đều mong muốn không gian trong nhà mình luôn được tươi mới và khác biệt. Vậy làm thế nào để bước đầu có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất? Cùng Đồ gỗ Tâm Linh tìm hiểu ở bài viết này nhé. ...

17/01/2020

Lễ cúng ông Công ông Táo thời gian nào chuẩn nhất?

Thực chất cúng ông Công ôn Táo không nhất thiết phải cầu kỳ nhưng cần phải sang trọng, chu đáo thể hiện được tấm lòng của gia chủ. Vậy, mâm cơm cúng ông Công ông Táo cần gì và cúng vào thời gian nào? ...

17/01/2020

Tại sao phải cúng ông Táo và lễ cúng như thế nào?

Từ thời xa xưa, truyền thống cúng ông Táo về chầu trời luôn là nét đẹp thiêng liêng vốn có của người Việt, vào các ngày 23 tháng Chạp hàng năm, với mỗi gia đình luôn chuẩn bị cho mình một mâ cỗ cúng ông Táo về trời. Qua đó, ông Táo giúp cho gia đình báo cáo với Ngọc Hoàng về những việc làm trong năm qua. ...

16/01/2020