Ngày tốt để khai trương và tuổi tốt xông nhà năm Canh Tý 2020

30/01/2020

Vào dịp năm mới, người Việt thường có tục lệ xông nhà, xông đất đón chào năm mới và chọn ngày hoàng đạo để xuất hành, khai trương. Vậy tuổi nào để hợp xông nhà cho năm Canh Tý 2020, ngày nào phù hợp cho việc xuất hành? Cùng Đồ gỗ Tâm Linh tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Tuổi nào tốt cho xông nhà năm Canh Tý 2020?

Vào mỗi dịp năm mới đến, người Việt lại có phong tục xông nhà, xông đất để đón chào năm mới. Người ta luôn cho rằng cứ sau giao thừa, từ từ 0h giữa ngày 30 của năm cũ và ngày mùng 1 năm mới, người nào bước vào nhà đầu tiên thì người đó được gọi là xông nhà năm mới. Thường người ta hay lựa chọn tuổi hợp với năm và ngày mùng 1 tết, tránh những tuổi xung với năm và xung với ngày mùng 1 tết.

Năm canh Tý gồm có can Canh và chi Tý, vào ngày mùng 1 Tết âm lịch chính là ngày Đinh mão có can Đinh và chi Mão. Bởi vậy, việc lựa chọn tuổi xông nhà cần phải tránh các tuổi xung phá, nên lựa chọn các tuổi hợp hoặc các tuổi không xung phá.

Trong đó: can Canh phá Giáp, can Bính phá Canh, can Đinh phá Tân, can Quý phá Đinh, bởi vậy những người có can Giáp, Bính, Tân, Quý thì không nên xông nhà vào năm nay.

Tết Canh Tý 2020

Còn về hàng Chi: Tý xung Ngọ, Mão xung Dậu, bởi vậy những người có tuổi Ngọ, Dậu không nên xông nhà trong năm nay.

Lựa chọn những tuổi hợp để xông nhà như: Ất hợp Canh, Đinh hợp Nhâm, chọn hàng Can là Ất và Nhâm. Còn về hàng chi thì có: Thân – Tý – Thìn tức là tam hợp; Tý và Sửu là nhị hợp; Hợi – Mão – Mùi là tam hợp, Mão và Tuất là nhị hợp. Nên lựa chọn những tuổi như: Thân, Thìn, Hợi, Mùi, Tuất để xông nhà trong năm mới.

Thêm vào đó, nên chú ý tới tuổi xung phá với tuổi chủ nhà thì cũng không nên xông nhà, và lựa chọn được tuổi hợp với tuổi chủ nhà thì lại càng tốt. Còn không thì chỉ cần lựa chọn tuổi hợp với năm và ngày xông nhà là tốt nhất.

Và tóm lại, năm nay nếu xông nhà vào ngày mùng 1 Tết thì nên kiêng các tuổi có can là: Giáp, Bính, Tân, Quý và hàng chi là: Ngọ, Dậu.

Tuổi tốt cho xông nhà ngày mùng 1 năm nay có hàng can là Ất và Nhâm; hàng chi là: Thân, Thìn, Sửu, Hợi, Mùi, Tuất.

Ngày nào tốt để khai trương và xuát hành đầu năm Canh Tý 2020?

+ Ngày mùng 1 Tết: Đây là ngày Đinh mão và là ngày xấu, ngày ngày chỉ nên đi chúc Tết, đi chơi gần, làm lễ, cầu phúc lộc, làm từ thiện.

Hướng tốt: Tây, Tây Nam, Nam, Đông Bắc.

Giờ tốt: 5-7h, 11-15h.

+ Ngày mùng 2 Tết: Đây là ngày Mậu Thìn, là ngày tốt, nên đi hỏi thăm người thân, bạn bẻ, có thể tổ chức gặp mặt, hội họp, ban thưởng, cầu phúc lộc.

Hướng tốt: Bắc, Nam, Đông Bắc, Đông Nam.

Giờ tốt: 7-11h, 11-15h.

+ Ngày mùng 3 Tết: Đay là ngày Kỷ Tỵ, và là ngày tốt, ngày này có thể đi thăm hỏi bạn bè, hội họp, tổ chức mừng công, đi lễ chùa, hoặc giao ước, ký kết hợp đồng kinh tế. Nhưng cần chú ý nếu đi du lịch thì không được chơi ở những nơi vắng người, trẻ nhỏ nên đi nhanh về nhanh.

Hướng tốt: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Nam.

Giờ tốt: 7-9h, 11-15h.

+ Ngày mùng 4 Têt: Đây là ngày Canh Ngọ, và là ngày tốt, có thể làm lễ hóa vàng. Ngày này cũng có thể mở cửa bán hàng đầu năm, mở cửa hiệu khai trương nhân dịp năm mới, và có thể tổ chức cùng nhau gặp mặt tại cơ quan, khai trương cơ quan nhân dịp năm mới.

Giờ tốt: 6-7h, 11-13h, 15-17h.

+ Ngày mùng 5 Tết: Đây là ngày Tân Mùi, và là ngày xấu, ngày số của Ngũ Hoàng, không nền mở hàng, buôn, bán kinh doanh, ký kết hợp đồng không xuất hành xa.

Chọn ngày xông nhà Tết Canh Tý 2020

+ Ngày mùng 6 Tết: Đây là ngày Nhâm Thân, và là ngày tốt, có thể mở cửa bán hàng, cầu phúc lộc, làm từ thiện. Cần chú ý ngày này không nên đi xa, nếu có đi xa thì phải thắp hương ban thờ trước khi đi.

+ Ngày mùng 7 Tết: Đây là ngày Quý Dậu, và là ngày tốt, nhưng lại là ngày tam nương tương sát, không nên khởi công xây dựng, ăn hỏi, cưới xin. Ngày này nếu muốn xuất hành đi xa thì trước khi đi cần thắp hương để xin bình an vô sự.

+ Ngày mùng 8 Tết: Đây là ngày Giáp Tuất, và là ngày tốt, có thể mở cửa hàng, mua bán hàng hóa, ký kết hợp đồng kinh tế, hoặc có thể đặt cọc trong việc mua bán đều rất tốt,….

+ Ngày mùng 9 Tết: Đây là ngày Ất Hợi, và là ngày tốt, ngày này đều có thể khởi công xây dựng, tu tạo sửa chữa. Cũng có thể lựa chọn ngày này để mở cửa hàng, ký kết hợp đồng mua bán.

+ Ngày mùng 10 Tết: Đây là ngày Bính Tý, và là ngày xấu, ngày này chỉ nên đi cầu tài lộc, làm từ thiện, mua hàng vào, không nên bán hàng ra ngoài, đặc biệt không nên làm những việc như: động thổ, khởi công xây dựng hay tụ tạo nhà cửa,…..

Xem thêm:  Ngày 06 tết 2020 tốt hay xấu?

Bài viết cùng chuyên mục

Vì sao nên thiết kế nội thất gỗ tự nhiên cho phòng khách

Thiết kế nội thất gỗ tự nhiên cho phòng khách đẹp, ấn tượng sẽ mang đến nhiều lợi ích trong cuộc sống. Ưu điểm chính của việc chọn nội thất gỗ tự nhiên chính là tạo nên cảm giác gần gũi, ấm cúng, tinh tế. ...

02/03/2021

Sử dụng đồ nội thất gỗ tự nhiên thế nào được bền lâu?

Sử dụng đồ nội thất gỗ tự nhiên thế nào được bền lâu? Như chúng ta đã biết, nội thất bằng gỗ tự nhiên sẽ mang đến sự sang trọng, đẳng cấp và thời thượng cho chính không gian nhà ở. ...

01/03/2021

Tại sao cần phải mua vàng trong ngày vía Thần Tài?

Hiện nay, có rất nhiều người dân đã đi mua vàng ngày vía Thần Tài nhưng không phải cũng biết được ý nghĩa của việc này như thế nào. ...

20/02/2021

Những lưu ý trong việc thiết tủ thờ phòng khách để rước lộc vào nhà

Tủ thờ gia tiên có vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt nên thường được đặt trong phòng khách của mỗi gia đình. ...

18/01/2021

Bình phay nghệ thuật là gì? làm thế nào để phát huy tối đa tính năng của tranh phong thủy

Bạn đang tìm hiểu về bình phay nghệ thuật? Làm thế nào để phát huy tối đa loại bình phay phong thủy? Hãy cùng Đồ gỗ Tâm Linh tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây, và được chiêm ngưỡng những bộ bình phay nghệ thuật cao cấp nhé. ...

13/01/2021

7 mẹo vàng trong phong thủy tài lộc cho gia chủ tiền bạc dồi dào

Đồ gỗ Tâm Linh chia sẻ với bạn về những mẹo phong thủy giúp thu hút tài lộc để thay đổi vận giàu sang một cách dễ dàng nhất. ...

12/01/2021

Tổng hợp 5 loại cây trồng trong nhà vừa hút lộc vừa lợi ích cho sức khỏe

Trong 5 loại cây trong nhà vừa hút lộc lại vừa lợi ích cho sức khỏe. Thêm vào đó mang lại ý nghĩ về mặt phong thủy khá tốt cho mỗi gia chủ. ...

09/01/2021

Tổng hợp 12 loại cây phong thủy theo tuổi, mang lại tài lộc và sức khỏe

Đồ gỗ Tâm Linh sẽ chia sẻ với bạn 12 loại cây phong thủy theo tuổi, mang lại tài lộc và sức khỏe. ...

08/01/2021

Hoa văn trong nội thất nghĩa là gì? Tổng hợp những mẫu hoa văn tân cổ điển đẹp

Với một không gian đẹp, sang trọng, hiện đại luôn có sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố kiến ​​trúc và nội thất, tất cả đều được thiết kế đảm bảo yếu tố tiện nghi cùng với đó là thể hiện gu thẩm mỹ, phong cách - đẳng cấp của gia chủ. ...

07/01/2021

Hướng dẫn cách trang trí cây đào ngày Tết hợp phong thủy

Đã từ rất lâu, cây đâò được coi là biểu tượng của mùa xuân, cho ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Bởi vậy, với việc trang trí cây đào ngày Tết hợp phong thủy luôn giúp mang lại hạnh phúc và sự may mắn cho gia đình. ...

07/01/2021

[Hỏi đáp] Tại sao cây thông là biểu tượng của lễ giáng sinh Noel?

Cũng giống với cây đào và cây mai là biểu tượng cho ngày Tết, thì cây thông lại là biểu tượng của lễ Giáng sinh Noel. ...

28/12/2020