Những lưu ý trong bố trí cây cảnh trong phòng làm việc

21/11/2019

Trong quá trình thiết kế nội thất, đặc biệt với nội thất phòng làm việc, thì bố trí phong thủy trong phòng làm việc là việc làm hết sức quan trọng với mỗi gia chủ. Bởi đây chính là không gian sáng tạo riêng của mỗi gia chủ tại căn hộ của mình nhằm tạo ra những ý tưởng tốt trong công việc. Đồng thời đây cũng là không gian tạo ra điều kiện thuận lợi cho gia chủ về mặt phong thủy. Vậy, bố trí không gian làm việc này như thế nào, gia chủ cần lưu ý tới những vấn đề ở dưới đây.

Vị trí làm việc hướng ra cửa chính:

Trong phong thủy của không gian làm việc, gia chủ cần bố trí bàn làm việc hướng ra cửa điều này khá tốt cho công việc của gia chủ.

Vừa giúp cho việc hút sinh khí trong công việc của gia chủ, lại vừa giúp gia chủ có thể quan sát được nhiều việc cũng như biết được người khác vào trong phòng để tránh bị ảnh hưởng.

Nếu bàn làm việc của bạn đang hướng theo một hướng cửa khác thì gia chủ có thể xử lý việc này bằng cách đặt một chiếc gương nhỏ hướng ra cửa đi lại.

Thiết kế nội thất phòng giám đốc bằng gỗ tự nhiên

Bàn làm việc cần phải cân bằng:

Ngoài việc, cần định hướng về vị trí ngồi và làm việc thì gia chủ cần chú ý tới vấn đề cân bằng làm việc của mình được đặt trong phòng.

Bởi vậy, trong phong thủy làm việc, thì việc tạo ra sự cân bằng cho bàn làm việc của mình sẽ giúp cho gia chủ luôn có được sự thoải mái nhất thời mỗi khi làm việc hàng ngày.

Với việc tạo ra sự cân bằng làm việc của mình cần được cân bằng giữa 2 bên bàn làm việc của mihf thông qua việc sắp xếp đồ vật có trên bàn làm việc.

Nếu gia chủ lựa chọn với linh vật phong thủy theo độ tuổi đặt ở trên bàn làm việc thì cần bố trí đặt như thế nào cho cân bằng nhất.

Với việc làm này sẽ giúp thu hút được nguồn năng lực tốt nhất cho công việc, cũng như việc phát huy tốt nhất về linh vật phong thủy theo độ tuổi mà gia chủ đã đặt trên bàn làm việc của mình.

Thay vì việc phải lựa chọn linh vật phong thủy theo độ tuổi của mình được đặt trên bàn làm việc thì nhiều gia chủ đã lựa chọn đặt cây phong thủy theo đúng tuổi được đặt ở trên bàn làm việc nhằm tạo ra nhiều lợi nhuật cho mình.

Mặc dù gia chủ lựa chọn việc đặt linh vật phong thủy hay cây phong thủy ở trên bàn làm việc thì phong thủy trong phòng làm việc của gia chủ cũng cần chú ý về việc bày trí.

Không bố trí đồ đạc bừa bột trong phòng làm việc:

Đối với phogn thủy làm việc, gia chủ cần chú ý tới vấn đề đồ đạc trong phòng mình, không được để bừa bộn làm mất đi cảnh quan trong không gian.

Đặc biệt, với việc di chuyển đồ đạc sẽ không theo một trình tự nhất định nào, bởi theo phong thủy việc di chuyển đồ đạc liên tục sẽ làm giả đi luồng sinh khí không tốt cho gia chủ.

Ngoài ra, với phòng làm việc nếu gia chủ để đồ đạc quá bừa bộn sẽ khống nhớ được tài liệu cũng như các đồ khác nằm ở vị trí nào.

Khi tìm kiếm với bất kể bộ hồ sơ, tài liệu gì sẽ làm mất khá nhiều thời gian, đôi khi sẽ không tìm thấy đồ mình đang cần tìm kiếm cũng như khiến cho gia chủ luôn cảm thấy khó chịu với không gian làm việc của mình.

Thiết kế nội thất phòng họp bằng gỗ tự nhiên

Trồng cây phong thủy trong phòng làm việc:

Phòng làm việc chính là không gian không thể thiệu đi trong cuộc sống của mỗi người hàng ngày, bởi vậy khi trang trí không gian này, gia chủ nên bày trí thêm cây phong thủy.

Việc trồng cây phong thủy luôn giúp cho gia chủ sinh thêm tài lộc hay sinh tiền tài theo phong thủy làm việc, điều này khá tốt với mệnh của gia chủ.

Ngoài ra, cây xanh còn giúp một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, việc trồng cây xanh trong phòng làm việc luôn giúp cho việc quang hợp oxi khá tốt.

Giúp thúc đẩy gia chủ có thê nhiều ý tưởng trong công việc tăng thêm sinh lực, đây mạnh năng xuất công việc được tốt nhất và nhanh chóng.

Tùy thuộc vào từng mệnh của gia chủ mà đưa ra sự lựa chọn cho cây phong thủy phù hợp với mệnh của mình. Hoặc cũng có thể lựa chọn với một loại cây cảnh bon sai nhỏ nhắn hợp với phong thủy, lại làm đẹp trong phòng làm việc.

Treo tranh phong thủy trong phòng làm việc:

Để tạo ra nguồn cảm hứng cho không gian làm việc, cũng như giúp tạo ra những giây phút thư giãn thoải mái thì gia chủ nên treo thêm tranh phong thủy hợp với mệnh.

Hoặc cũng có thể lựa chọn với những bức tranh có ghi lại khoảnh khắc của các thành viên trong gia đình bằng việc treo bức tranh tỏng phòng làm việc cũng giúp tạo ra nguồn cảm hứng cho gia chủ.

Bên cạnh đó, nếu treo tranh phong thủy vẫn chưa phải là sự lựa chọn của gia chủ, thì gia chủ cũng nên treo đồng hồ phong thủy trong phòng làm việc của mình cũng khá tốt.

Trên đây là một số bí quyết mà Đồ gỗ Tâm Linh muốn chia sẻ với bạn khi thiết kế nội thất không gian phòng làm việc của mình trở nên tốt nhất. Nhằm mang lại một không gian có năng lượng tốt nhất trong phong thủy làm việc, và giúp cho gia chủ có được công việc tốt, không gian làm việc sang trọng và hoàn mỹ.

Xem thêm: Tư vấn thiết kế và thi công nội thất gỗ tự nhiên cao cấp.

Bài viết cùng chuyên mục

Những lưu ý trong việc thiết tủ thờ phòng khách để rước lộc vào nhà

Tủ thờ gia tiên có vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt nên thường được đặt trong phòng khách của mỗi gia đình. ...

18/01/2021

Bình phay nghệ thuật là gì? làm thế nào để phát huy tối đa tính năng của tranh phong thủy

Bạn đang tìm hiểu về bình phay nghệ thuật? Làm thế nào để phát huy tối đa loại bình phay phong thủy? Hãy cùng Đồ gỗ Tâm Linh tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây, và được chiêm ngưỡng những bộ bình phay nghệ thuật cao cấp nhé. ...

13/01/2021

7 mẹo vàng trong phong thủy tài lộc cho gia chủ tiền bạc dồi dào

Đồ gỗ Tâm Linh chia sẻ với bạn về những mẹo phong thủy giúp thu hút tài lộc để thay đổi vận giàu sang một cách dễ dàng nhất. ...

12/01/2021

Tổng hợp 5 loại cây trồng trong nhà vừa hút lộc vừa lợi ích cho sức khỏe

Trong 5 loại cây trong nhà vừa hút lộc lại vừa lợi ích cho sức khỏe. Thêm vào đó mang lại ý nghĩ về mặt phong thủy khá tốt cho mỗi gia chủ. ...

09/01/2021

Tổng hợp 12 loại cây phong thủy theo tuổi, mang lại tài lộc và sức khỏe

Đồ gỗ Tâm Linh sẽ chia sẻ với bạn 12 loại cây phong thủy theo tuổi, mang lại tài lộc và sức khỏe. ...

08/01/2021

Hoa văn trong nội thất nghĩa là gì? Tổng hợp những mẫu hoa văn tân cổ điển đẹp

Với một không gian đẹp, sang trọng, hiện đại luôn có sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố kiến ​​trúc và nội thất, tất cả đều được thiết kế đảm bảo yếu tố tiện nghi cùng với đó là thể hiện gu thẩm mỹ, phong cách - đẳng cấp của gia chủ. ...

07/01/2021

Hướng dẫn cách trang trí cây đào ngày Tết hợp phong thủy

Đã từ rất lâu, cây đâò được coi là biểu tượng của mùa xuân, cho ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Bởi vậy, với việc trang trí cây đào ngày Tết hợp phong thủy luôn giúp mang lại hạnh phúc và sự may mắn cho gia đình. ...

07/01/2021

[Hỏi đáp] Tại sao cây thông là biểu tượng của lễ giáng sinh Noel?

Cũng giống với cây đào và cây mai là biểu tượng cho ngày Tết, thì cây thông lại là biểu tượng của lễ Giáng sinh Noel. ...

28/12/2020

Dịch vụ thiết kế phòng thờ Bác Hồ theo yêu cầu

Thiết kế phòng thờ Bác Hồ theo yêu cầu đảm bảo đẹp, sang trọng và trang nghiêm. Đây là một trong những vấn đề mà các cơ quan, đoàn toàn, chính phủ đặc biệt quan tâm tới. ...

18/12/2020

Cách đặt bàn thờ thổ côn ở đâu hợp phong thủy?

Đặt bàn thờ thổ công ở đâu? Đây cũng là một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều trong thời gian qua. ...

17/12/2020

Nhà ở tại chung cư liệu có các vị thánh thần ngự không?

Bạn đang thắc mắc không biết nhà ở chung cư liệu có các vị thánh thần ngự ở đó không? Thêm vào đó, việc tín ngưỡng của những hộ dân khác có vấn đề gì ảnh hưởng không ...

17/12/2020