Những lưu ý trong bố trí cây cảnh trong phòng làm việc

21/11/2019

Trong quá trình thiết kế nội thất, đặc biệt với nội thất phòng làm việc, thì bố trí phong thủy trong phòng làm việc là việc làm hết sức quan trọng với mỗi gia chủ. Bởi đây chính là không gian sáng tạo riêng của mỗi gia chủ tại căn hộ của mình nhằm tạo ra những ý tưởng tốt trong công việc. Đồng thời đây cũng là không gian tạo ra điều kiện thuận lợi cho gia chủ về mặt phong thủy. Vậy, bố trí không gian làm việc này như thế nào, gia chủ cần lưu ý tới những vấn đề ở dưới đây.

Vị trí làm việc hướng ra cửa chính:

Trong phong thủy của không gian làm việc, gia chủ cần bố trí bàn làm việc hướng ra cửa điều này khá tốt cho công việc của gia chủ.

Vừa giúp cho việc hút sinh khí trong công việc của gia chủ, lại vừa giúp gia chủ có thể quan sát được nhiều việc cũng như biết được người khác vào trong phòng để tránh bị ảnh hưởng.

Nếu bàn làm việc của bạn đang hướng theo một hướng cửa khác thì gia chủ có thể xử lý việc này bằng cách đặt một chiếc gương nhỏ hướng ra cửa đi lại.

Thiết kế nội thất phòng giám đốc bằng gỗ tự nhiên

Bàn làm việc cần phải cân bằng:

Ngoài việc, cần định hướng về vị trí ngồi và làm việc thì gia chủ cần chú ý tới vấn đề cân bằng làm việc của mình được đặt trong phòng.

Bởi vậy, trong phong thủy làm việc, thì việc tạo ra sự cân bằng cho bàn làm việc của mình sẽ giúp cho gia chủ luôn có được sự thoải mái nhất thời mỗi khi làm việc hàng ngày.

Với việc tạo ra sự cân bằng làm việc của mình cần được cân bằng giữa 2 bên bàn làm việc của mihf thông qua việc sắp xếp đồ vật có trên bàn làm việc.

Nếu gia chủ lựa chọn với linh vật phong thủy theo độ tuổi đặt ở trên bàn làm việc thì cần bố trí đặt như thế nào cho cân bằng nhất.

Với việc làm này sẽ giúp thu hút được nguồn năng lực tốt nhất cho công việc, cũng như việc phát huy tốt nhất về linh vật phong thủy theo độ tuổi mà gia chủ đã đặt trên bàn làm việc của mình.

Thay vì việc phải lựa chọn linh vật phong thủy theo độ tuổi của mình được đặt trên bàn làm việc thì nhiều gia chủ đã lựa chọn đặt cây phong thủy theo đúng tuổi được đặt ở trên bàn làm việc nhằm tạo ra nhiều lợi nhuật cho mình.

Mặc dù gia chủ lựa chọn việc đặt linh vật phong thủy hay cây phong thủy ở trên bàn làm việc thì phong thủy trong phòng làm việc của gia chủ cũng cần chú ý về việc bày trí.

Không bố trí đồ đạc bừa bột trong phòng làm việc:

Đối với phogn thủy làm việc, gia chủ cần chú ý tới vấn đề đồ đạc trong phòng mình, không được để bừa bộn làm mất đi cảnh quan trong không gian.

Đặc biệt, với việc di chuyển đồ đạc sẽ không theo một trình tự nhất định nào, bởi theo phong thủy việc di chuyển đồ đạc liên tục sẽ làm giả đi luồng sinh khí không tốt cho gia chủ.

Ngoài ra, với phòng làm việc nếu gia chủ để đồ đạc quá bừa bộn sẽ khống nhớ được tài liệu cũng như các đồ khác nằm ở vị trí nào.

Khi tìm kiếm với bất kể bộ hồ sơ, tài liệu gì sẽ làm mất khá nhiều thời gian, đôi khi sẽ không tìm thấy đồ mình đang cần tìm kiếm cũng như khiến cho gia chủ luôn cảm thấy khó chịu với không gian làm việc của mình.

Thiết kế nội thất phòng họp bằng gỗ tự nhiên

Trồng cây phong thủy trong phòng làm việc:

Phòng làm việc chính là không gian không thể thiệu đi trong cuộc sống của mỗi người hàng ngày, bởi vậy khi trang trí không gian này, gia chủ nên bày trí thêm cây phong thủy.

Việc trồng cây phong thủy luôn giúp cho gia chủ sinh thêm tài lộc hay sinh tiền tài theo phong thủy làm việc, điều này khá tốt với mệnh của gia chủ.

Ngoài ra, cây xanh còn giúp một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, việc trồng cây xanh trong phòng làm việc luôn giúp cho việc quang hợp oxi khá tốt.

Giúp thúc đẩy gia chủ có thê nhiều ý tưởng trong công việc tăng thêm sinh lực, đây mạnh năng xuất công việc được tốt nhất và nhanh chóng.

Tùy thuộc vào từng mệnh của gia chủ mà đưa ra sự lựa chọn cho cây phong thủy phù hợp với mệnh của mình. Hoặc cũng có thể lựa chọn với một loại cây cảnh bon sai nhỏ nhắn hợp với phong thủy, lại làm đẹp trong phòng làm việc.

Treo tranh phong thủy trong phòng làm việc:

Để tạo ra nguồn cảm hứng cho không gian làm việc, cũng như giúp tạo ra những giây phút thư giãn thoải mái thì gia chủ nên treo thêm tranh phong thủy hợp với mệnh.

Hoặc cũng có thể lựa chọn với những bức tranh có ghi lại khoảnh khắc của các thành viên trong gia đình bằng việc treo bức tranh tỏng phòng làm việc cũng giúp tạo ra nguồn cảm hứng cho gia chủ.

Bên cạnh đó, nếu treo tranh phong thủy vẫn chưa phải là sự lựa chọn của gia chủ, thì gia chủ cũng nên treo đồng hồ phong thủy trong phòng làm việc của mình cũng khá tốt.

Trên đây là một số bí quyết mà Đồ gỗ Tâm Linh muốn chia sẻ với bạn khi thiết kế nội thất không gian phòng làm việc của mình trở nên tốt nhất. Nhằm mang lại một không gian có năng lượng tốt nhất trong phong thủy làm việc, và giúp cho gia chủ có được công việc tốt, không gian làm việc sang trọng và hoàn mỹ.

Xem thêm: Tư vấn thiết kế và thi công nội thất gỗ tự nhiên cao cấp.

Bài viết cùng chuyên mục

Chọn rèm phòng thờ hóa giải điều xấu

Bàn thờ trong quan niệm của mỗi chúng ta chính là nơi linh thiêng và trang nghiêm. Việc đặt bàn thờ đúng phong thủy là điều cần phải làm. Ngoài ra chọn rèm phòng thờ đẹp, thẩm mỹ và đúng phong thủy. ...

20/04/2021

Phòng thờ sơn màu gì để mang lại nhiều may mắn?

Trong thiết kế nhà ở phòng thờ là nơi được nhiều gia chủ đặc biệt chú trọng. Ngoài việc nên bố trí và chọn nội thất cho phòng thờ. Thì phòng thờ sơn màu gì vẫn đang là câu hỏi nhận được sự quan tâm hàng đầu. ...

20/04/2021

Tư vấn phòng thờ lát gạch gì sẽ tốt nhất

Phòng thờ lát gạch gì sẽ tốt nhất để đảm bảo nhu cầu thờ cúng và mang tính thẩm mỹ cho không gian? Cùng đồ gỗ tâm linh khám phá ngay thôi. ...

20/04/2021

Thiết kế phòng thờ mẹ quan âm thế nào cho đúng?

Những người theo đạo phật, chắc chắn trong nhà không thể nào quên thiết kế phòng thờ mẹ quan âm. Vậy cách bày trí thế nào cho đúng và thể hiện sự tôn nghiêm nhất. ...

20/04/2021

Hóa giải lỗi phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh

Phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh là một trong cách lỗi thường gặp. Nhất là đối với những gia đình không đủ diện tích và điều kiện để bố trí phòng thờ đẹp và đúng với mục đích. ...

16/04/2021

Phòng thờ biệt thự phong cách tân cổ điển

Phòng thờ biệt thự phong cách tân cổ điển nên thiết kế sang cho sang trọng và hợp lý? Chắc chắn đây chính là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng. Thiết kế sao cho đẹp mắt nhất, sang trọng và đặc biệt là thuận tiện trong việc thờ cúng. ...

16/04/2021

Trả lời: Phòng thờ diện tích bao nhiêu là hợp lý

Phòng thờ là là không gian được gia chủ chăm chút nhất trong nhà ở. Vậy đã bao giờ bạn đã tìm hiểu phòng thờ diện tích bao nhiêu là hợp lý chưa? ...

16/04/2021

Phòng thờ cnc lựa chọn hoàn hảo

Hiện nay kiểu thiết kế phòng thờ cnc được nhiều gia chủ ưu tiên lựa chọn. Vừa mang lại không gian thờ cúng trang trọng, tôn nghiêm mà còn giúp tạo nên không gian thờ cúng mang tính thẩm mỹ nhất. ...

16/04/2021

Hướng dẫn chi tiết cách bố trí phòng thờ nhỏ

Phòng thờ cúng là không gian mang ý nghĩa to lớn không chỉ riêng đối với mỗi gia đình Việt. Thờ cúng là cách để tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã qua đời. Nhưng, với diện tích phòng thờ nhỏ thì cách bố trí nào sẽ hợp lý? ...

14/04/2021

Phòng thờ nên đặt ở đâu trong nhà?

Bạn cần tư vấn phòng thờ nên đặt ở đâu trong nhà để tránh hung. Chọn hướng cát sẽ mang đến nhiều may mắn và nguồn tài lộc cho gia đình. Vậy vị trí đặt phòng thờ ở đây là tốt nhất? ...

14/04/2021

[Tổng hợp] Mẫu phòng thờ kết hợp phòng khách mới nhất

Phòng thờ kết hợp phòng khách là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Ngoài việc giúp tiết kiệm diện tích, thuận tiện trong thờ cúng. Thì một mẫu phòng thờ kết hợp hoàn hảo sẽ giúp mang lại giá trị thẩm mỹ. ...

13/04/2021

Hóa giải phòng thờ bên trên nhà vệ sinh

Bởi sự hạn chế về mặt diện tích và không gian. Vì thế nhiều gia đình quyết định chọn vị trí bàn thờ, phòng thờ bên trên nhà vệ sinh. Chính điều này đã vô tình gây nên lỗi nghiêm trọng trong phong thủy nhà ở. ...

13/04/2021