Những lưu ý trong bố trí cây cảnh trong phòng làm việc

21/11/2019

Trong quá trình thiết kế nội thất, đặc biệt với nội thất phòng làm việc, thì bố trí phong thủy trong phòng làm việc là việc làm hết sức quan trọng với mỗi gia chủ. Bởi đây chính là không gian sáng tạo riêng của mỗi gia chủ tại căn hộ của mình nhằm tạo ra những ý tưởng tốt trong công việc. Đồng thời đây cũng là không gian tạo ra điều kiện thuận lợi cho gia chủ về mặt phong thủy. Vậy, bố trí không gian làm việc này như thế nào, gia chủ cần lưu ý tới những vấn đề ở dưới đây.

Vị trí làm việc hướng ra cửa chính:

Trong phong thủy của không gian làm việc, gia chủ cần bố trí bàn làm việc hướng ra cửa điều này khá tốt cho công việc của gia chủ.

Vừa giúp cho việc hút sinh khí trong công việc của gia chủ, lại vừa giúp gia chủ có thể quan sát được nhiều việc cũng như biết được người khác vào trong phòng để tránh bị ảnh hưởng.

Nếu bàn làm việc của bạn đang hướng theo một hướng cửa khác thì gia chủ có thể xử lý việc này bằng cách đặt một chiếc gương nhỏ hướng ra cửa đi lại.

Thiết kế nội thất phòng giám đốc bằng gỗ tự nhiên

Bàn làm việc cần phải cân bằng:

Ngoài việc, cần định hướng về vị trí ngồi và làm việc thì gia chủ cần chú ý tới vấn đề cân bằng làm việc của mình được đặt trong phòng.

Bởi vậy, trong phong thủy làm việc, thì việc tạo ra sự cân bằng cho bàn làm việc của mình sẽ giúp cho gia chủ luôn có được sự thoải mái nhất thời mỗi khi làm việc hàng ngày.

Với việc tạo ra sự cân bằng làm việc của mình cần được cân bằng giữa 2 bên bàn làm việc của mihf thông qua việc sắp xếp đồ vật có trên bàn làm việc.

Nếu gia chủ lựa chọn với linh vật phong thủy theo độ tuổi đặt ở trên bàn làm việc thì cần bố trí đặt như thế nào cho cân bằng nhất.

Với việc làm này sẽ giúp thu hút được nguồn năng lực tốt nhất cho công việc, cũng như việc phát huy tốt nhất về linh vật phong thủy theo độ tuổi mà gia chủ đã đặt trên bàn làm việc của mình.

Thay vì việc phải lựa chọn linh vật phong thủy theo độ tuổi của mình được đặt trên bàn làm việc thì nhiều gia chủ đã lựa chọn đặt cây phong thủy theo đúng tuổi được đặt ở trên bàn làm việc nhằm tạo ra nhiều lợi nhuật cho mình.

Mặc dù gia chủ lựa chọn việc đặt linh vật phong thủy hay cây phong thủy ở trên bàn làm việc thì phong thủy trong phòng làm việc của gia chủ cũng cần chú ý về việc bày trí.

Không bố trí đồ đạc bừa bột trong phòng làm việc:

Đối với phogn thủy làm việc, gia chủ cần chú ý tới vấn đề đồ đạc trong phòng mình, không được để bừa bộn làm mất đi cảnh quan trong không gian.

Đặc biệt, với việc di chuyển đồ đạc sẽ không theo một trình tự nhất định nào, bởi theo phong thủy việc di chuyển đồ đạc liên tục sẽ làm giả đi luồng sinh khí không tốt cho gia chủ.

Ngoài ra, với phòng làm việc nếu gia chủ để đồ đạc quá bừa bộn sẽ khống nhớ được tài liệu cũng như các đồ khác nằm ở vị trí nào.

Khi tìm kiếm với bất kể bộ hồ sơ, tài liệu gì sẽ làm mất khá nhiều thời gian, đôi khi sẽ không tìm thấy đồ mình đang cần tìm kiếm cũng như khiến cho gia chủ luôn cảm thấy khó chịu với không gian làm việc của mình.

Thiết kế nội thất phòng họp bằng gỗ tự nhiên

Trồng cây phong thủy trong phòng làm việc:

Phòng làm việc chính là không gian không thể thiệu đi trong cuộc sống của mỗi người hàng ngày, bởi vậy khi trang trí không gian này, gia chủ nên bày trí thêm cây phong thủy.

Việc trồng cây phong thủy luôn giúp cho gia chủ sinh thêm tài lộc hay sinh tiền tài theo phong thủy làm việc, điều này khá tốt với mệnh của gia chủ.

Ngoài ra, cây xanh còn giúp một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, việc trồng cây xanh trong phòng làm việc luôn giúp cho việc quang hợp oxi khá tốt.

Giúp thúc đẩy gia chủ có thê nhiều ý tưởng trong công việc tăng thêm sinh lực, đây mạnh năng xuất công việc được tốt nhất và nhanh chóng.

Tùy thuộc vào từng mệnh của gia chủ mà đưa ra sự lựa chọn cho cây phong thủy phù hợp với mệnh của mình. Hoặc cũng có thể lựa chọn với một loại cây cảnh bon sai nhỏ nhắn hợp với phong thủy, lại làm đẹp trong phòng làm việc.

Treo tranh phong thủy trong phòng làm việc:

Để tạo ra nguồn cảm hứng cho không gian làm việc, cũng như giúp tạo ra những giây phút thư giãn thoải mái thì gia chủ nên treo thêm tranh phong thủy hợp với mệnh.

Hoặc cũng có thể lựa chọn với những bức tranh có ghi lại khoảnh khắc của các thành viên trong gia đình bằng việc treo bức tranh tỏng phòng làm việc cũng giúp tạo ra nguồn cảm hứng cho gia chủ.

Bên cạnh đó, nếu treo tranh phong thủy vẫn chưa phải là sự lựa chọn của gia chủ, thì gia chủ cũng nên treo đồng hồ phong thủy trong phòng làm việc của mình cũng khá tốt.

Trên đây là một số bí quyết mà Đồ gỗ Tâm Linh muốn chia sẻ với bạn khi thiết kế nội thất không gian phòng làm việc của mình trở nên tốt nhất. Nhằm mang lại một không gian có năng lượng tốt nhất trong phong thủy làm việc, và giúp cho gia chủ có được công việc tốt, không gian làm việc sang trọng và hoàn mỹ.

Xem thêm: Tư vấn thiết kế và thi công nội thất gỗ tự nhiên cao cấp.

Bài viết cùng chuyên mục

Qua Rằm tháng Giêng năm Canh Tý, 3 con giáp sẽ gặp may mắn tài vận

Trong năm Canh Tý 2020 này, có nhiều con giáp được ban phước lành, các khó khăn của năm cũ sẽ được giải quyết và tìm được nhiều cơ hội mới cho năm mới. 3 con giáp vừa có tài lộc và có quý nhân giúp đỡ sau ngày Rằm tháng Giêng ở dưới đây. ...

04/02/2020

Cúng rằm tháng giêng 2020 vào ngày giờ nào tốt?

Người xưa luôn có câu: “Cúng quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng”. Bởi vậy, Rằm tháng Giêng 2020 là ngày nào, và cúng vào giờ này là tốt nhất? ...

04/02/2020

Lời dạy của Đức Phật về khổ đau và hạnh phúc

Đức Phật đến với cuộc đời không gì khác ngoài việc chỉ bày cho con người một nếp sống hạnh phúc an lạc. Những lời dạy của Ngài thật giản dị nhưng lại hết sức thiết thực và sâu sắc đối với cuộc sống con người, bởi Ngài không dạy gì ngoài sự khổ và phương pháp diệt khổ. ...

04/02/2020

Ngày tốt để khai trương và tuổi tốt xông nhà năm Canh Tý 2020

Vào dịp năm mới, người Việt thường có tục lệ xông nhà, xông đất đón chào năm mới và chọn ngày hoàng đạo để xuất hành, khai trương. Vậy tuổi nào để hợp xông nhà cho năm Canh Tý 2020, ngày nào phù hợp cho việc xuất hành? Cùng Đồ gỗ Tâm Linh tìm hiểu ở bài viết dưới đây. ...

30/01/2020

Ngày 06 tết 2020 tốt hay xấu?

Ngày 06 Tết là ngày đầu năm mới của Tết Nguyên đán, bởi vậy được rất nhiều người Việt cọi trọng. Vào những ngày đầu năm, người Việt thường hay đi chúc Tết, hái lộc đầu xuân, xuất hành hay đi chơi xuân, và ngày mùng 06 tế cũng không ngoại lệ. Bợi vậy có nhiều người thường hỏi ngày 06 Tết có tốt hay xấu để làm mọi việc khởi xuân? ...

30/01/2020

Tại sao nên lựa chọn đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất?

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất chính là điều băn khoăn của các gia đình bấy lâu nay, các hộ gia đình đều mong muốn không gian trong nhà mình luôn được tươi mới và khác biệt. Vậy làm thế nào để bước đầu có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất? Cùng Đồ gỗ Tâm Linh tìm hiểu ở bài viết này nhé. ...

17/01/2020

Lễ cúng ông Công ông Táo thời gian nào chuẩn nhất?

Thực chất cúng ông Công ôn Táo không nhất thiết phải cầu kỳ nhưng cần phải sang trọng, chu đáo thể hiện được tấm lòng của gia chủ. Vậy, mâm cơm cúng ông Công ông Táo cần gì và cúng vào thời gian nào? ...

17/01/2020

Tại sao phải cúng ông Táo và lễ cúng như thế nào?

Từ thời xa xưa, truyền thống cúng ông Táo về chầu trời luôn là nét đẹp thiêng liêng vốn có của người Việt, vào các ngày 23 tháng Chạp hàng năm, với mỗi gia đình luôn chuẩn bị cho mình một mâ cỗ cúng ông Táo về trời. Qua đó, ông Táo giúp cho gia đình báo cáo với Ngọc Hoàng về những việc làm trong năm qua. ...

16/01/2020

Ý nghĩa lễ cúng ông công ông táo 23 tháng chạp

Hàng năng, ngày 23 tháng chạp âm lịch chính là ngày Táo quân cưỡi cá chép về trời nhằm trình báo mọi việc lớn nhỏ xảy ra trong xa đình với Ngọc Hoàng, cho đến đêm Giao thừa thì Táo Quân sẽ được trở lại hạ giới để tiếp tục công việc trong coi bếp lửa của mình. ...

16/01/2020

Cách bài trí nhà ở hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Những người thuộc mệnh Hỏa nên chú trọng đến yếu tố phong thủy nhà ở như hướng nhà, sử dụng màu sắc để có được tài vận và nhiều may mắn trong cuộc sống. ...

15/01/2020