Những lưu ý trong bố trí cây cảnh trong phòng làm việc

21/11/2019

Trong quá trình thiết kế nội thất, đặc biệt với nội thất phòng làm việc, thì bố trí phong thủy trong phòng làm việc là việc làm hết sức quan trọng với mỗi gia chủ. Bởi đây chính là không gian sáng tạo riêng của mỗi gia chủ tại căn hộ của mình nhằm tạo ra những ý tưởng tốt trong công việc. Đồng thời đây cũng là không gian tạo ra điều kiện thuận lợi cho gia chủ về mặt phong thủy. Vậy, bố trí không gian làm việc này như thế nào, gia chủ cần lưu ý tới những vấn đề ở dưới đây.

Vị trí làm việc hướng ra cửa chính:

Trong phong thủy của không gian làm việc, gia chủ cần bố trí bàn làm việc hướng ra cửa điều này khá tốt cho công việc của gia chủ.

Vừa giúp cho việc hút sinh khí trong công việc của gia chủ, lại vừa giúp gia chủ có thể quan sát được nhiều việc cũng như biết được người khác vào trong phòng để tránh bị ảnh hưởng.

Nếu bàn làm việc của bạn đang hướng theo một hướng cửa khác thì gia chủ có thể xử lý việc này bằng cách đặt một chiếc gương nhỏ hướng ra cửa đi lại.

Thiết kế nội thất phòng giám đốc bằng gỗ tự nhiên

Bàn làm việc cần phải cân bằng:

Ngoài việc, cần định hướng về vị trí ngồi và làm việc thì gia chủ cần chú ý tới vấn đề cân bằng làm việc của mình được đặt trong phòng.

Bởi vậy, trong phong thủy làm việc, thì việc tạo ra sự cân bằng cho bàn làm việc của mình sẽ giúp cho gia chủ luôn có được sự thoải mái nhất thời mỗi khi làm việc hàng ngày.

Với việc tạo ra sự cân bằng làm việc của mình cần được cân bằng giữa 2 bên bàn làm việc của mihf thông qua việc sắp xếp đồ vật có trên bàn làm việc.

Nếu gia chủ lựa chọn với linh vật phong thủy theo độ tuổi đặt ở trên bàn làm việc thì cần bố trí đặt như thế nào cho cân bằng nhất.

Với việc làm này sẽ giúp thu hút được nguồn năng lực tốt nhất cho công việc, cũng như việc phát huy tốt nhất về linh vật phong thủy theo độ tuổi mà gia chủ đã đặt trên bàn làm việc của mình.

Thay vì việc phải lựa chọn linh vật phong thủy theo độ tuổi của mình được đặt trên bàn làm việc thì nhiều gia chủ đã lựa chọn đặt cây phong thủy theo đúng tuổi được đặt ở trên bàn làm việc nhằm tạo ra nhiều lợi nhuật cho mình.

Mặc dù gia chủ lựa chọn việc đặt linh vật phong thủy hay cây phong thủy ở trên bàn làm việc thì phong thủy trong phòng làm việc của gia chủ cũng cần chú ý về việc bày trí.

Không bố trí đồ đạc bừa bột trong phòng làm việc:

Đối với phogn thủy làm việc, gia chủ cần chú ý tới vấn đề đồ đạc trong phòng mình, không được để bừa bộn làm mất đi cảnh quan trong không gian.

Đặc biệt, với việc di chuyển đồ đạc sẽ không theo một trình tự nhất định nào, bởi theo phong thủy việc di chuyển đồ đạc liên tục sẽ làm giả đi luồng sinh khí không tốt cho gia chủ.

Ngoài ra, với phòng làm việc nếu gia chủ để đồ đạc quá bừa bộn sẽ khống nhớ được tài liệu cũng như các đồ khác nằm ở vị trí nào.

Khi tìm kiếm với bất kể bộ hồ sơ, tài liệu gì sẽ làm mất khá nhiều thời gian, đôi khi sẽ không tìm thấy đồ mình đang cần tìm kiếm cũng như khiến cho gia chủ luôn cảm thấy khó chịu với không gian làm việc của mình.

Thiết kế nội thất phòng họp bằng gỗ tự nhiên

Trồng cây phong thủy trong phòng làm việc:

Phòng làm việc chính là không gian không thể thiệu đi trong cuộc sống của mỗi người hàng ngày, bởi vậy khi trang trí không gian này, gia chủ nên bày trí thêm cây phong thủy.

Việc trồng cây phong thủy luôn giúp cho gia chủ sinh thêm tài lộc hay sinh tiền tài theo phong thủy làm việc, điều này khá tốt với mệnh của gia chủ.

Ngoài ra, cây xanh còn giúp một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, việc trồng cây xanh trong phòng làm việc luôn giúp cho việc quang hợp oxi khá tốt.

Giúp thúc đẩy gia chủ có thê nhiều ý tưởng trong công việc tăng thêm sinh lực, đây mạnh năng xuất công việc được tốt nhất và nhanh chóng.

Tùy thuộc vào từng mệnh của gia chủ mà đưa ra sự lựa chọn cho cây phong thủy phù hợp với mệnh của mình. Hoặc cũng có thể lựa chọn với một loại cây cảnh bon sai nhỏ nhắn hợp với phong thủy, lại làm đẹp trong phòng làm việc.

Treo tranh phong thủy trong phòng làm việc:

Để tạo ra nguồn cảm hứng cho không gian làm việc, cũng như giúp tạo ra những giây phút thư giãn thoải mái thì gia chủ nên treo thêm tranh phong thủy hợp với mệnh.

Hoặc cũng có thể lựa chọn với những bức tranh có ghi lại khoảnh khắc của các thành viên trong gia đình bằng việc treo bức tranh tỏng phòng làm việc cũng giúp tạo ra nguồn cảm hứng cho gia chủ.

Bên cạnh đó, nếu treo tranh phong thủy vẫn chưa phải là sự lựa chọn của gia chủ, thì gia chủ cũng nên treo đồng hồ phong thủy trong phòng làm việc của mình cũng khá tốt.

Trên đây là một số bí quyết mà Đồ gỗ Tâm Linh muốn chia sẻ với bạn khi thiết kế nội thất không gian phòng làm việc của mình trở nên tốt nhất. Nhằm mang lại một không gian có năng lượng tốt nhất trong phong thủy làm việc, và giúp cho gia chủ có được công việc tốt, không gian làm việc sang trọng và hoàn mỹ.

Xem thêm: Tư vấn thiết kế và thi công nội thất gỗ tự nhiên cao cấp.

Bài viết cùng chuyên mục

Cách phân biệt Tượng thần tài và Phật di lặc như thế nào?

Khi nhìn bề ngoài với hình dáng, chắc sẽ không ít người sẽ nhầm tưởng đức Phật Di Lặc và tượng thần tài, đã có nhiều người không thể phân biệt được 2 ông tượng này. ...

01/08/2020

Nguyên tắc trang trí phòng thờ Bác Hồ trang nghiêm

Trang trí phòng thờ Bác Hồ không phải ai cũng biết, mà đặc biệt đây lại là không gian được chú ý tại các cơ quan, đơn vị nhà nước. ...

28/07/2020

Lắp đặt và thi công phòng thờ Bác Hồ theo yêu cầu

Lắp đặt và thi công phòng thờ Bác Hồ theo yêu cầu là một trong những hình thức công việc mà các chủ đầu tư đặc biệt quan tâm, nhằm mang lại một không gian trang nghiêm. ...

23/07/2020

Dịch vụ thiết kế và thi công phòng thờ Bác Hồ theo yêu cầu

Với dịch vụ thiết kế và thi công phòng thờ Bác Hồ theo yêu cầu sao cho đẹp và trang nghiêm chính là vấn đề mà được các cơ quan, đoàn thể, các chính phủ đã quan tâm. ...

15/06/2020

Nguyên tắc trong thiết kế nội thất biệt gỗ tự nhiên

Thiết kế nội thất biết thự chính là một trong những việc khá khăn và luôn đòi hỏi về sự chính xác, tỉ mỉ trong việc bày trí, không giống với các mẫu nhà độc lập khác ...

04/03/2020

Qua Rằm tháng Giêng năm Canh Tý, 3 con giáp sẽ gặp may mắn tài vận

Trong năm Canh Tý 2020 này, có nhiều con giáp được ban phước lành, các khó khăn của năm cũ sẽ được giải quyết và tìm được nhiều cơ hội mới cho năm mới. 3 con giáp vừa có tài lộc và có quý nhân giúp đỡ sau ngày Rằm tháng Giêng ở dưới đây. ...

04/02/2020

Cúng rằm tháng giêng 2020 vào ngày giờ nào tốt?

Người xưa luôn có câu: “Cúng quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng”. Bởi vậy, Rằm tháng Giêng 2020 là ngày nào, và cúng vào giờ này là tốt nhất? ...

04/02/2020

Ngày tốt để khai trương và tuổi tốt xông nhà năm Canh Tý 2020

Vào dịp năm mới, người Việt thường có tục lệ xông nhà, xông đất đón chào năm mới và chọn ngày hoàng đạo để xuất hành, khai trương. Vậy tuổi nào để hợp xông nhà cho năm Canh Tý 2020, ngày nào phù hợp cho việc xuất hành? Cùng Đồ gỗ Tâm Linh tìm hiểu ở bài viết dưới đây. ...

30/01/2020

Ngày 06 tết 2020 tốt hay xấu?

Ngày 06 Tết là ngày đầu năm mới của Tết Nguyên đán, bởi vậy được rất nhiều người Việt cọi trọng. Vào những ngày đầu năm, người Việt thường hay đi chúc Tết, hái lộc đầu xuân, xuất hành hay đi chơi xuân, và ngày mùng 06 tế cũng không ngoại lệ. Bợi vậy có nhiều người thường hỏi ngày 06 Tết có tốt hay xấu để làm mọi việc khởi xuân? ...

30/01/2020

Tại sao nên lựa chọn đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất?

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất chính là điều băn khoăn của các gia đình bấy lâu nay, các hộ gia đình đều mong muốn không gian trong nhà mình luôn được tươi mới và khác biệt. Vậy làm thế nào để bước đầu có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất? Cùng Đồ gỗ Tâm Linh tìm hiểu ở bài viết này nhé. ...

17/01/2020

Lễ cúng ông Công ông Táo thời gian nào chuẩn nhất?

Thực chất cúng ông Công ôn Táo không nhất thiết phải cầu kỳ nhưng cần phải sang trọng, chu đáo thể hiện được tấm lòng của gia chủ. Vậy, mâm cơm cúng ông Công ông Táo cần gì và cúng vào thời gian nào? ...

17/01/2020