Quy trình sản xuất cửa gỗ tự nhiên

03/12/2019

Cửa gỗ được xem như một trong những giải pháp tối ưu nhất, phù hợp với mọi không gian nội thất trong nhà. Vậy, cửa gỗ tự tự nhiên sẽ được sản xuất như thế nào để đảm bảo đáp ứng được cá nhu cầu về chất lượng cũng như gu thẩm mỹ. Với bài viết dưới đây, Đồ gỗ Tâm Linh sẽ giới thiệu với bạn về các bước cơ bản nhất trong quy trình sản xuất cửa gỗ tự nhiên.

Về việc xử lý gỗ:

+ Chuẩn bị các vật tư gỗ:

Thường nguyên liệu gỗ đều được chuản bị từ trước, đảm bảo đáp ứng đầy đủ cho công trình từ 4-5 công trình khác nhau.

Đây chính là khâu quan trọng nhất, đảm bảo cho việc chủ động nguyên liệu và ổn định về giá thành.

Không những thế, nguyên liệu cần chuẩn bị trước sẽ có thời gian khô tự nhiên và luôn giảm về chi phí trong suốt quá trình sấy khô sản phẩm

+ Về việc xẻ gỗ:

Từ các khối gỗ lớn, gỗ được xẻ thành các thanh hoặc các tấm gỗ với kích thước theo nhu cầu sử dụng.

Với công đoạn này sẽ giúp đánh giá về trình độ và năng lực của người thợ sẻ khá cao. Với người có kinh nghiệm sẽ lựa chọn được các phương án xẻ như nào để không bị hao gỗ và cho ra các tấm gỗ không bị lỗi.

Sản xuất cửa gỗ tự nhiên

+ Sấy gỗ:

Gỗ đã tạo thành phầm nhận được sau khi đã xử được ngâm tẩm hóa chất chống bị mối mọt và đưa vào lò sấy. Với khâu này được chuẩn bị trước càng lâu thì hàm lượng nước có trong gỗ càng ngày càng giảm bởi sẽ được hòng phơi ở điều kiện tự nhiên, sẽ giúp giảm chi phí và thời gian sấy gỗ.

Trong suốt quá trình sấy gỗ luôn đảm bảo về nhiệt độ trong lò nằm trong giới hạn tiêu chuẩn và nhiệt độ luôn phải ổn định nếu không sau khi ra lò gỗ sẽ bị biến dạng, cong vênh và bị nứt nẻ.

Với hàm lượng thủy ngân có trong gỗ sau khi đã được sấy sẽ được đảm bảo ở mức độ 15%, và đây là điều kiện đạt tiêu chuẩn.

+ Lọc gỗ:

Khi đã sấy khô, gỗ sẽ được xếp vào loại A, B, C dựa vào những tiêu chí sau: bề mặt của gỗ mịn, độ rắn chắc, vân gỗ đẹp, màu gỗ tự nhiên, không bị cong vênh, nứt nẻ,….

Các tấm gỗ khi không đạt tiêu chuẩn sẽ được chuyển sang sử dụng với mục đích khác.

Xưởng sản xuất gỗ tự nhiên tại Hà Nội của Đồ gỗ Tâm Linh

Cửa gỗ môc cao cấp

Gia công gỗ mộc:

Cửa gỗ sẽ không được sản xuất theo hàng loạt với một kích thước hay một bản thiết kế cố đinh như các loại sản phẩm thông thường khác. Với mỗi công trình đều có các yêu cầu về kỹ thuật và kích thước khác nhau.

Khi đã nhận được bản vẽ kỹ thuật và yêu cầu về sản xuất, phân xưởng tiến hành việc sản xuất với các độ chính của sản phầm và gần như tuyệt đối với bản vẽ kỹ thuật.

Đây chính là công đoạn khá quan trọng, nếu không có độ chính xác cao sẽ làm ảnh hưởng tới tất các những công đoạnh về sau.

Sơn cửa hoàn thiện:

Khi sản phẩm mộc thô đã được hoàn thiên theo đúng yêu cầu về kích thước, kỹ thuật, được chủ đầu tư nghiệm thi sản phẩm tịa xưởng sản xuất. Lúc này sản phẩm sẽ được tiến hành việc sơn bên ngoài với những công đoạn như sau:

+ Chà nhám: với công đoạn này luôn cần phải có để làm nhẵn bề mặt, loại bỏ các vết cưa, bảo trong suốt quá trình hoàn thiện thô.

+ Bả bột: Tùy thuộc vào từng mẫu màu sơn mà yêu cầu có thể nguyên thớ gỗ hoặc sơn bóng, mà quyết định cần phải bả bột hay không bả bột. Với việc thực hiện bước bả bột này là việc hết sức cần thiết nhằm lấp đầy các tim gỗ cũng như các điểm khuyết ở trên bền mặt gỗ.

+ Sơn lót: phần sơn lót lần 1 và lần 2, đây là lớp sơn không màu, thường được pha theo tỷ lệ 2:1. Mục đích của sơn lót này là lấp đầy các tim gỗ, với mỗi lớp lót đều phải chà nhaoms trám trét với các điểm khuyết còn ở đó.

+ Sơn màu lần 1: Để tránh không bị quá đậm hoặc không đều nhau, lần sơn này chỉ sơn tầm 90% mẫu màu yêu thích.

+ Sơn màu lần 2: lần này sơn hoàn thiện 100% mẫu màu theo đúng yêu cầu.

+ Sơn lót lần 3: với lớp lót này chỉ cần vừa đủ mỏng để giữa các lớp màu không bị bong tróc ra khi trà nhoám, cũng như trà những lớp khuyết điểm còn bị sót lại. Ở lần sót lót này và sau khi đã chà nhám ở bề mặt cần phải đạt 100%, không còn các khuyết điểm.

Việc chà nhám đạt theo yêu cầu: kiểm tra hoàn thiệt tất cả các khuyết điểm, nếu có lần cuối trước khi phun sơn bóng.

+ Sơn bóng: Tùy theo mẫu sơn mà lựa chọn với độ bóng sơn tùy thích, có rất nhiều cấp độ bóng sơn từ mờ nhất tới cấp độ 10, 20, 30,… và bóng nhất vẫn là 90. Đây chính là lớp dơn hoàn thiện quyết định tới chất lượng của lớp sơn.

Thi công nội thất biệt tân cổ điển Ecopark bằng gỗ tự nhiên

Mẫu cửa gỗ tự nhiên hoàn thiện

Nhập kho:

Khi đã sơn hoàn thiện sản phẩm, lúc này sẽ được kiểm tra lần cuối, đạt đúng theo yêu cầu sẽ được bao bọc, và đóng gói thật kỹ lưỡng nhập vào kho chờ tới ngày vận chuyển đến công trình để lắp đặt.

Lắp đặt hoàn thiện công trình:

Khi chủ đầu tư đã yêu cầu và mặt bằng công trình đạt đúng theo điều kiện, sản phẩm sẽ được vận chuyển tới tận nơi công trình và tiến hành việc lắp đặt vào công trình với những bước như dưới đây:

+ Lắp đặt về khuôn cửa:

Khuôn cửa được bắt trực tiếp vào tường bằng đinh vít, tại các khe hở ở giữa tường và khuôn cửa đều được liên kết với băng keo chuyên dụng nhằm chống ồn cho cửa.

Khuôn cửa sau khi đã được bắn chắc chắn vào tường, sẽ có độ chính xác gần như tuyệt đối về kích thước, kiểu dáng, dảm bảo cho cánh cửa được lắp ghép dễ dàng.

+ Lắp cửa vào khuôn:

Lắp cánh cửa gỗ tự nhiên sẽ trở nên nhanh chóng hơn, nếu khuôn cửa được định vị chắc chắn và chuẩn xác. Cửa sau khi đã hoàn thiện sẽ đạt được các yêu cầu về mỹ quan, độ chắc chắn và kín khít.

Khi lắp bản lệ cho cánh cửa cũng khá quan trọng, dảm bảo về chất lượng, mỗi khi đóng mở sẽ không gây ra tiếng kêu ken két, không bị cấn, gây ra khó chịu cho người dùng.

+ Phụ kiện của cửa gỗ:

Phụ kiện của cửa gỗ gồm có: khóa, tay cầm, mắt camera, chốt cửa,…. Tùy vào nhu cầu của từng gia chủ mà việc lựa chọn khóa cửa như nào hợp lý, chiều cao khóa cửa là bao nhiêu và có camera hay không mà người thợ sẽ tiến hành việc lắp đặt sao cho phù hợp.

Trong công đoạn này, yêu cầu cao nhất là các phụ kiện cần phải được gắn chắc chắn, chính xác trên cửa và đảm bảo về tính thẩm mỹ cho cánh cửa.

Xem thêm: Thi công ốp trần gỗ tự nhiên cao cấp

Bài viết cùng chuyên mục

Tại sao nên lựa chọn đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất?

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất chính là điều băn khoăn của các gia đình bấy lâu nay, các hộ gia đình đều mong muốn không gian trong nhà mình luôn được tươi mới và khác biệt. Vậy làm thế nào để bước đầu có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất? Cùng Đồ gỗ Tâm Linh tìm hiểu ở bài viết này nhé. ...

17/01/2020

Lễ cúng ông Công ông Táo thời gian nào chuẩn nhất?

Thực chất cúng ông Công ôn Táo không nhất thiết phải cầu kỳ nhưng cần phải sang trọng, chu đáo thể hiện được tấm lòng của gia chủ. Vậy, mâm cơm cúng ông Công ông Táo cần gì và cúng vào thời gian nào? ...

17/01/2020

Tại sao phải cúng ông Táo và lễ cúng như thế nào?

Từ thời xa xưa, truyền thống cúng ông Táo về chầu trời luôn là nét đẹp thiêng liêng vốn có của người Việt, vào các ngày 23 tháng Chạp hàng năm, với mỗi gia đình luôn chuẩn bị cho mình một mâ cỗ cúng ông Táo về trời. Qua đó, ông Táo giúp cho gia đình báo cáo với Ngọc Hoàng về những việc làm trong năm qua. ...

16/01/2020

Ý nghĩa lễ cúng ông công ông táo 23 tháng chạp

Hàng năng, ngày 23 tháng chạp âm lịch chính là ngày Táo quân cưỡi cá chép về trời nhằm trình báo mọi việc lớn nhỏ xảy ra trong xa đình với Ngọc Hoàng, cho đến đêm Giao thừa thì Táo Quân sẽ được trở lại hạ giới để tiếp tục công việc trong coi bếp lửa của mình. ...

16/01/2020

Cách bài trí nhà ở hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Những người thuộc mệnh Hỏa nên chú trọng đến yếu tố phong thủy nhà ở như hướng nhà, sử dụng màu sắc để có được tài vận và nhiều may mắn trong cuộc sống. ...

15/01/2020

Một số lưu ý khi chọn màu sắc cho nội thất

Bạn đang băn khoăn lựa chọn màu sắc trong việc thiết kế nội thất hợp phong thủy cho căn hộ, văn phòng, cafe, showroom, biệt thự,...? Hãy tham khảo tại đây! ...

15/01/2020

Thiết kế nội thất phòng thờ bằng gỗ tự nhiên hợp người mệnh Thủy

Khi muốn thiết kế nội thất phòng thờ bằng gỗ tự nhiên hợp người mệnh Thủy, bạn nhất thiết phải có một số kiến thức nhất định về phong thủy. Hôm nay, chúng tôi sẽ tiết lộ cho các bạn một số thông tin cần thiết để có thể tự thiết kế nội thất phòng thờ dành cho những người mệnh Thủy. ...

14/01/2020

Bàn thờ cổ hợp phong thủy tăng thẩm mỹ

Bàn thờ cổ rất được coi trọng ở một đất nước có truyền thống trọng đạo hiếu như Việt Nam. Có rất nhiều gia đình đã chọn sử dụng bàn thờ đậm chất cổ điển này làm nơi thờ phụng ông bà tổ tiên, để tỏ lòng thành kính. ...

13/01/2020

Bàn thờ treo sản xuất bằng gỗ tự nhiên đạt chuẩn chất lượng cao

Bàn thờ treo của Đồ gỗ Tâm Linh hiện nay đang là một trong những sản phẩm đồ thờ bán chạy nhất trên thị trường. Nhờ sở hữu rất nhiều ưu điểm nên nó luôn là mối quan tâm ưu tiên của mọi khách hàng khi đi mua đồ thờ. ...

13/01/2020

Những lưu ý khi sử dụng gỗ tự nhiên

Hiện nay, nhu cầu cần sử dụng nội thất bằng gỗ tự nhiên ngày càng phổ biến và được rất nhiều gia chủ đặc biệt quan tâm cho không gian nội thất của mình. Vậy khi sử dụng nội thất bằng gỗ tự nhiên cần lưu ý những gì? Bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé. ...

08/01/2020

Vách ngăn phòng thờ mang lại sự độc đáo và mới lạ trong thiết kế phòng thờ

Xu hướng hiện nay ngày càng hiện đại, vách ngăn phòng thờ cũng được sử dụng khá phổ biến bởi các ưu điểm của chúng mang lại. Đặc biệt với những căn hộ chung cư, thì vách ngăn phòng thờ như một thiết bị cứu tinh giúp tiết kiệm diện tích cho căn phòng. ...

03/01/2020

Treo tranh gỗ trống đồng ở đâu hợp phong thủy?

Tranh gỗ trống đồng được treo ở đâu hợp phong thủy, giúp thu hút tài vận là điều mà các gia chủ đang đặc biệt quan tâm mỗi khi lựa chọn loại tranh này để trang trí không gian sống cho nhà mình. Cùng Đồ gỗ Tâm Linh tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé. ...

02/01/2020