Tổng hợp 12 loại cây phong thủy theo tuổi, mang lại tài lộc và sức khỏe

08/01/2021

Hôm nay, Đồ gỗ Tâm Linh sẽ chia sẻ với bạn 12 loại cây phong thủy theo tuổi, mang lại tài lộc và sức khỏe. Đối với những cây phong thủy đều được biết đến chính là khả năng để thu hút tài lộc, cải vận và xua ta đi điều không tốt với gia chủ. Nếu bạn trồng những cây phong thủy ở trong nhà sẽ giúp mang lại bầu không khí trong lành, làm đẹp cho không gian xung quanh.

Xem thêm:

3 loại hoa dễ hút PHƯỚC LỘC vào nhà, bạn nên đặt ở bàn THẦN Tài vào dịp Tết

Hướng dẫn cách trang trí cây đào ngày Tết hợp phong thủy

Hoa văn trong nội thất nghĩa là gì? Tổng hợp những mẫu hoa văn tân cổ điển đẹp

Nguyên tắc trong việc lựa chọn cây phong thủy ở trong nhà

Trong phong thủy, đối với việc trồng thêm những loại cây được đánh giá là giúp mang lại lợi ích cho gia chủ. Điển hình nhất là giúp mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng và mang lại hạnh phúc viên mãn. Nhưng nếu gia chủ không biết được cách lựa chọn cây phong thủy, thì chúng sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt tới sức. Bên cạnh đó còn gây ra mâu thuẫn, phá hoại hanh phúc gia đình, và thậm chí còn làm ảnh hưởng đến tài lộc. Một số nguyên tắc khá quan trọng trong việc lựa chọn cây phong thủy cho nhà mình ở dưới đây:

Cây phong thủy phải là những loại cây có màu sắc tươi tắn, có thân hình khỏe, đầy đặn, tán lá rộng lớn. Như thế mới có thể giúp mang lại tài lộc, sự may mắn và sung túc cho gia chủ.

Cây phong thủy còn chính là sự lựa chọn thích hợp với cung mệnh, tuổi của gia chủ. Tránh lựa chọn những loại cây xung khắc sẽ làm ảnh hưởng tới vận mệnh của gia chủ.

Việc lựa chọn cây phong thủy trong nhà cần phải phù hợp với không gian về thiết kế nội thất ở bên tron. Tránh không nên đặt bừa bãi với số lượng lớn, bị mất kiểm soát, che đi ánh sáng và cản trở các luồng vượng khí lưu thông.

Mỗi khi trồng cây phogn thủy để bạn hoặc trong nhà, thì không nên để cây chết hoặc làm chúng bị héo khô.

Tổng hợp 12 cây phong thủy theo tuổi và theo mệnh

Trong phần này, Đồ gỗ Tâm Linh chia sẻ với bạn về 12 cây phong thủy hợp tủy và mệnh để bạn cần biết. Từ đó, bạn sẽ có được lựa chọn cây phù hợp nhất với không gian của mình.

Cây kim tiền

Đây chính là loại cây phong thủy đặt trong nhà được nhiều người ưa chuộng. Loại cây này có khả năng để mang lại tài lộc, tiền bạc, phú quý cho chính gia chủ, cũng giống với chính cái tên của mình. Có nhiều người quan niệm rằng, với cây càng ra nhiều cành lá thì sẽ càng có lộc và tốt cho đường làm ăn.

Cây kim tiền

Với cây kim tiền thường đặt theo hướng Đông – Đông Nam và khá phù hợp với cung mệnh bởi chúng hội tụ đầy đủ tất cả các yếu tố về ngũ hành: Cây màu xanh (mang mệnh Mộc), được trồng trong đất (tức Thổ), ưa ẩm ướt (tức Thủy), chậu cây được làm bằng sứ hoặc thủy (tức Kim). Loại cây này được đánh giá là cây khá tốt với người tuổi Tý.

Loại cây lưỡi hổ

Loại cây này trong phong thủy hợp với người mệnh thổ hoặc Kim. Với những người sinh vào các năm thuộc 2 mệnh này khi trồng cây Lưỡi hổ ở trong nhà sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Bên cạnh đó giúp mang lại nhiều cảm giác an toàn, hóa giải về vận xui cho gia chủ.

Loại cây lưỡi hổ

Bạn cũng có thể đặt cây lưỡi hổ ở tại phòng làm việc hoặc góc phòng khách đều được. Với cây này khá dễ trồng và có thể giúp mang lại không khí trong lành. Loại bỏ đi các bụi bẩn, khí độc ở trong không khí rất tốt.

Đối với cây vạn niên thanh:

Cây vạn niên thanh có hình dạng sắc xanh, lá được xen lân với màu vàng hoặc trắng khá đẹp. Đây là loại cây phong thủy ở trong nhà thường được trồng khá phổ biến. Với cây vạn niên thanh mang lại ý nghĩa khá tốt lành, giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lơi, hóa giải các vận hạn tốt.

cây vạn niên thanh

Bạn cần đặt chậu cây tại phòng khách nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào, nhằm tốt cho quá trình quang hợp của cây. Đặt ở hướng Đông nam sẽ thuận lơi với gia chủ để hướng về phong thủy. Với cây vạn niên thanh khá phù hợp với người tuổi Thìn và mang mệnh Kim hoặc mệnh Thủy.

Đối với cây phú quý:

Loại cây phú quý này là cây phong thủy để ở trên bàn và có hình dáng khá đặc biệt so với phần thân trắng hồng có kết hợp với sắc lá xanh xen lân với đỏ khá đẹp mắt.  Cây có khả năng giúp mang lại tài lộc, sự may mắn, giàu sang cho gia chủ đúng với tên gọi của riêng mình.

cây phú quý

Với cây phú quý khá phù hợp để trồng trong phòng khách hoặc được đặt ở trên bàn làm việc của bạn. Những người thuộc vào mệnh Hỏa, Thổ và người mang tuổi Dậu khá phù hợp để trồng loại cây này.

Đối với cây phát tài:

Cây này còn được gọi là cây Thiết Mộc Lan, và là loại cây phong thủy có trong nhà khá ưa chuộng. Cây này có thể giúp mang lại may mắn, thành công và tài lộc về cho gia chủ. Không những thế, với sức sống khá mãnh liệt và trường tồn của cây còn tượng trưng về ý chí mạnh mẽ, bền bỉ, có đương đầu với rất nhiều khó khăn thử thách có trong cuộc sống.

cây phát tài

Loại cây ngũ gia bì:

Cây ngũ gia bì là loại cây phong thủy có trong nhà khá dễ trồng lại nhiều người lựa chọn. Ngoài vấn đề để làm đẹp cho không gian xung quanh, còn có tác dụng khá quý trong y học như: kháng viêm, chữa đau xương khớp khá hiệu quả,…

cây ngũ gia bì

Đối với cây ngũ gia bì cần được đặt tại phòng khách sẽ giúp cho gia chủ mang lại tài lộc, ổn định về tiền tài, sự nghiệp, luôn có được sức mạnh. Với những người thuộc vào tuổi Dần mang mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa khá phù hợp để trồng cây này.

Đối với cây trầu bà:

Đây là loại cây phong thủy được sử dụng để bàn với kích thước khá lớn. Loại cây này không có thân, lá mọc trực tiếp từ dưới cuống rễ và nằm xen kẽ vào nhau. Cây có khả năng để hấp thụ độc tố ở trong không khí xung quanh, giúp làm thanh lọc không khí và giúp càng trở nên trong lành hơn.

cây trầu bà

Theo phong thủy, cây này thường đặt ở trong phong fkhachs giúp mang lại tài lộc, thinh vượng, với những điều tốt lành nhất cho gia chủ. Với những người mang mệnh Hỏa, mệnh Mộc đều được xem là phù hợp để có thể trồng loại cây này giúp làm cảnh hoặc dùng để trang trí ở trong nhà.

Với loại cây lan ý

Cây lan ý chính là loại cây phong thủy được sử dụng để bàn, thuộc vào top đầu cá loại cây có khả năng thanh lọc độc tố. Và giúp loại bỏ bức xạ từ các thiết bị điện tử, có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người. Nếu trồng cây này trong nhà, sẽ giúp mang lại nguồn không khí ở trong nhà, năng lượng sống tích cực để giúp gia chủ luôn thuận lợi trong việc kinh doanh, buôn bán, sẽ gặp nhiều may mắn.

cây lan ý

Đối với cây lan ý thường được đặt ở phòng khách hoặc ở trong phòng ngủ. Những người mang trong mình mệnh Kim là khá phù hợp để trồng loại cây này ở trong nhà. Nhăm mang lại điều tốt trong phong thủy cũng như cải thiện và vận mệnh riêng mình.

Đối với cây hồng môn:

Đây chính là loại cây phong thủy ở trong nhà và có hình dạng khá độc đáo cùng với tán lá rộng lớn, có hình trái tim khá đặc trưng. Về phía đỉnh của bông hoa có hình dáng giuống với một chiếc ngà voi khá đẹp. Khi trồng cây này trong nhà sẽ giúp mang lại sự thuận lợi cho công việc làm ăn, kinh doanh cũng như về sự nghiệp của gia chủ. Không những thế, còn giú cho gia chủ mang lại một không gian thoáng đãng, khá mát mẻ ở trong nhà, giúp tạo nha nguồn năng lượng tích cực.

cây hồng môn

Với những người thuộc vào mệnh Hỏa và mệnh Thổ, với các tuổi khác nhau đều có thể trồng loại cây này.

Đối với cây trúc nhật:

Đây là loại cây phong thủy có trong nhà khá phù hợp để trồng với những người thuộc vào mệnh Mộc. Không chủ giúp cứng cáp, cao lớn, lá cây có hình dáng thuôn dài và có màu xanh nhạt có xen lẫn với màu trắng khá dẹp mắt. Giúp tăng thêm vẻ đẹp cho không gian sống trong ngôi nhà gia chủ.

cây trúc nhật

Đối với cây Trúc Nhật luôn mang ý nghĩa khá bền bỉ, cứng cáp, giúp xua tan đi tà khĩ, các điều không tốt cho gia chủ. Không những thế, cây còn mang lại nhiều ý tốt lành, cấu chúc cho gia chủ luôn bình yên và hạnh phúc hơn.

Đố với loại cây Kim Ngân:

Đây là cây phong thủy mang lại ý nghĩa khá đặc biệt. Cùng trên một cuống cây luôn luôn có 5 lá được mọc ra, với mỗi lá sẽ đại diện cho một yếu tố ở trong ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Với điều này luôn giúp cân bằng về luồng khí, nguồn năng lượng còn tồn tại trong ngôi nhà của mình, giúp giữ lại tài vận, tiền bạc không còn bị thất thoát.

cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân khá phù hợp với những người tuổi Tuất và giúp mang lại các cung mệnh khác nhau. Bởi vậy, với bất kể những ai cũng có thể trồng cây này ở trong nhà phục vụ cho việc trang trí hoặc tốt ở trong phong thủy.

Đối với cây Phất Dụ

Đây là cây phong thủy được sử dụng để trên bàn làm việc, đặc biệt còn được biết đến với tên cây Phát Lộc, cây Tre May mắn,… Với loại cây này tương tự với cây Kim Ngân, cũng đại diện riêng cho ngũ hành ở trong phong thủy như: thân cây (tức Mộc), đất trồng ở cây lớn (tức Thổ), cây ưa ẩm nước (tức Thủy), cây được trồng ở chậu gốm nâu (tức Hỏa), cây được trồng ở trong bình thủy tinh (tức Kim).

cây Phất Dụ

Cây Phất Dụ cũng tương trưng cho sự chính trực, khảng khái, khi trồng chính trong nhà sẽ giúp mang lại cảm giác thoải mái, tự do. Còn giúp góp thêm phần mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cần đặt cây ở hướng Đông Nam ở trong ngôi nhà của bạn để có thể thu hút được hiệu quả về phong thủy tốt nhất. Với cây Phất Dụ khá phù hợp để trồng với những người thuộc tuổi Mão và mệnh Mộc hay mệnh Thủy.

Trong bài viết trên đây, Đồ gỗ Tâm Linh đã tổng hợp lại 12 loại cây phong thủy theo tuổi, mang lại tài lộc và sức khỏe. Mong rằng với những thông tin chia sẻ này sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm mới trong cuộc sống hàng ngày của mình. Chúc bạn có được nhiều tài lộc, thịnh vượng.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình phay nghệ thuật là gì? làm thế nào để phát huy tối đa tính năng của tranh phong thủy

Bạn đang tìm hiểu về bình phay nghệ thuật? Làm thế nào để phát huy tối đa loại bình phay phong thủy? Hãy cùng Đồ gỗ Tâm Linh tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây, và được chiêm ngưỡng những bộ bình phay nghệ thuật cao cấp nhé. ...

13/01/2021

7 mẹo vàng trong phong thủy tài lộc cho gia chủ tiền bạc dồi dào

Đồ gỗ Tâm Linh chia sẻ với bạn về những mẹo phong thủy giúp thu hút tài lộc để thay đổi vận giàu sang một cách dễ dàng nhất. ...

12/01/2021

Tổng hợp 5 loại cây trồng trong nhà vừa hút lộc vừa lợi ích cho sức khỏe

Trong 5 loại cây trong nhà vừa hút lộc lại vừa lợi ích cho sức khỏe. Thêm vào đó mang lại ý nghĩ về mặt phong thủy khá tốt cho mỗi gia chủ. ...

09/01/2021

Hoa văn trong nội thất nghĩa là gì? Tổng hợp những mẫu hoa văn tân cổ điển đẹp

Với một không gian đẹp, sang trọng, hiện đại luôn có sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố kiến ​​trúc và nội thất, tất cả đều được thiết kế đảm bảo yếu tố tiện nghi cùng với đó là thể hiện gu thẩm mỹ, phong cách - đẳng cấp của gia chủ. ...

07/01/2021

Hướng dẫn cách trang trí cây đào ngày Tết hợp phong thủy

Đã từ rất lâu, cây đâò được coi là biểu tượng của mùa xuân, cho ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Bởi vậy, với việc trang trí cây đào ngày Tết hợp phong thủy luôn giúp mang lại hạnh phúc và sự may mắn cho gia đình. ...

07/01/2021

[Hỏi đáp] Tại sao cây thông là biểu tượng của lễ giáng sinh Noel?

Cũng giống với cây đào và cây mai là biểu tượng cho ngày Tết, thì cây thông lại là biểu tượng của lễ Giáng sinh Noel. ...

28/12/2020

Dịch vụ thiết kế phòng thờ Bác Hồ theo yêu cầu

Thiết kế phòng thờ Bác Hồ theo yêu cầu đảm bảo đẹp, sang trọng và trang nghiêm. Đây là một trong những vấn đề mà các cơ quan, đoàn toàn, chính phủ đặc biệt quan tâm tới. ...

18/12/2020

Cách đặt bàn thờ thổ côn ở đâu hợp phong thủy?

Đặt bàn thờ thổ công ở đâu? Đây cũng là một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều trong thời gian qua. ...

17/12/2020

Nhà ở tại chung cư liệu có các vị thánh thần ngự không?

Bạn đang thắc mắc không biết nhà ở chung cư liệu có các vị thánh thần ngự ở đó không? Thêm vào đó, việc tín ngưỡng của những hộ dân khác có vấn đề gì ảnh hưởng không ...

17/12/2020

Phong cách thiết kế nội thất phòng làm việc tân cổ điển

Thiết kế nội thất phòng làm việc tân cổ điển là một trong những phong cách không chỉ giúp mang lại sự sang trọng, đẳng cấp. ...

15/12/2020

Tại sao cần đặt 3 hũ “Gạo, Muối, Nước” lên ban thờ gia tiên?

Việc đặt 3 hũ “Gạo, Muối, Nước” là một trong những tục lệ không thể thiếu tại không gian thờ phụng. Vậy ý nghĩa của việc này như nào, cùng Đồ gỗ Tâm Linh tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. ...

14/12/2020