Tranh gỗ cá chép – Tranh gỗ Lý Ngư Vọng Nguyệt

  • Sản phẩm chính hãng của Đồ Gỗ Tâm Linh
  • Chất liệu gỗ cao cấp
  • Liên hệ mua hàng: 0898.062.626
Liên hệ
Đặt hàng

Trong truyền thuyết phong thủy, cá chép được gọi là “Lý Ngư”, phâm âm là “Yu Yi”, đọc gần giống với “Dư dả”. Hình ảnh của cá chép với ngụ ý là “Dư dả”, thêm vào đó cá chép được gọi là vua của các loại cá, bởi duy nhất chỉ có loài cá này được hóa thành rồng. Cá chép cũng chính là linh vật được lựa chọn để rướt ông Táo về trời và thường dược người dân sử dụng để đúc dưới chân Phật Di Lặc, Bồ Tát.

Bên cạnh đó, có hình ảnh của ánh trăng tròn: trăng tròn được tượng trưng cho sự hoàn hảo, cá chép nhìn trăng tròn với nhiều cách lý giải khác nhau. Có người nghĩ rằng: “Ánh trăng ở dưới đáy hồ tượng trưng cho sự hoàn hảo mà con người không bao giờ đạt được. Với sự hoàn hảo của ánh trăng, nhìn thấy được nhưng không giờ chạm vào được.” Bởi vậy, hãy cứa sống hoan hỷ và đừng cầu toàn, cầu hoàn hảo. Còn có người cho rằng: “ánh canh chính là sự hoàn hảo, viên mãn mà con người luôn hướng tới và nỗ lực để đạt được như vậy.”

Tranh gỗ Lý ngư Vọng nguyệt

Tranh lý ngư vọng nguyệt - cá chép

Tranh gỗ cá chép cao cấp

Trong phong thủy và theo cách lối chơi tranh gỗ phong thủy: tranh lý ngư vọng nguyệt đại diện cho thủy khí dồi dào liên tục, vạn sự viên mãn. Bởi vậy, tác dụng trong việc kích thích tài lộc và công danh trở nên tốt đẹp hơn. Những bức tranh này được treo trong thư phòng, phòng khách theo hướng của 2 chú cá (1 cá đực, 1 cá cái) được treo ngược vào nhau. Tranh treo theo hướng nam hoặc đông nam là tốt nhất.

Customer Reviews

SẢN PHẨM KHÁC

Tranh gỗ chữ Nhẫn

3,960,000đ 4,200,000đ

Quạt Gỗ Tứ Linh

8,000,000đ 9,000,000đ